Lần đầu tiên cứu sống bệnh nhân vỡ tim

4.5 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.50 (1 Vote)

Ngày 18/2, PGS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội cho biết, bệnh viện vừa tiến hành phẫu thuật thành công một trường hợp bị vỡ tim.

Đó là bệnh nhân Lương Minh Kỷ (64 tuổi, ở Hải Dương), phải nhập viện do bị nhồi máu cơ tim. Sau 5 lần đặt stent, điều trị tốt nhồi máu cơ tim, bệnh nhân xuất hiện biến chứng vỡ tim, không có huyết áp, không có mạch. Để cấp cứu bệnh nhân, các bác sỹ phải huy động trang thiết bị từ phòng mổ sang buồng bệnh và tiến hành phẫu thuật. Sau 3 ngày được cấp cứu kịp thời, hiện bệnh nhân đã tỉnh táo.

Theo PGS.TS Nguyễn Quang Tuấn, một trong những biến chứng nguy hiểm nhất của nhồi máu cơ tim là vỡ tim, gây đột tử. Hầu hết bệnh nhân gặp phải biến chứng trên đều khó có thể qua khỏi và đây là lần đầu tiên có trường hợp vỡ tim được cứu sống.

Theo báo Tiền Phong

 

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Hơn mười năm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm, tôi được tiếp xúc và đồng hành với hàng ngàn bệnh nhân tim mạch, rối loạn nhịp tim, tiểu đường, sỏi mật, run chân tay. Tôi thấu hiểu nỗi lo lắng, sự khó khăn, những rào cản trong cuộc sống của họ. Cùng với đam mê viết, ý thức trách nhiệm với những thông tin mình cung cấp, tôi luôn nỗ lực tạo ra những bài viết giá trị nhằm cung cấp kiến thức hữu ích về bệnh tim mạch, tiểu đường, run chân tay. Các bài viết của tôi đều được tham khảo từ các trang web y khoa chính thống của Mỹ, Anh, Canada... và được tham vấn bởi các chuyên gia đầu ngành tim mạch học, thần kinh học, gan mật học để đảm bảo thông tin chuẩn xác nhất. Hiện nay, tôi đang làm trưởng ban biên tập nội dung sức khỏe cho website dongtay.net.vn Thông tin liên hệ: Số 19A, Ngõ 126, đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. 0981 238 219 Email: btvlelananh@gmail.com #timmach#tieuduong#runchantay#soimat


Gửi bình luận

(Bấm vào đây để nhận mã)
TNTNT