Bệnh hẹp cầu cơ là gì? Cách điều trị?

5 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (2 Votes)
Câu hỏi: Thưa chuyên gia, bố tôi thường xuyên bị khó thở, đau ngực, mệt mỏi... Đi khám thì kết quả chụp động mạch vành cho thấy bị cầu cơ hẹp 80%. Mặc dù đã uống thuốc theo đơn của bác sĩ nhưng các triệu chứng vẫn chưa thuyên giảm nhiều.Vậy bệnh hẹp cầu cơ của bố tôi có nghĩa là gì? Có phương pháp nào để điều trị bệnh cho bố tôi? Mong được chuyên gia tư vấn. Xin cảm ơn.

Trả lời:

Chào bạn,

Cầu cơ là tình trạng mạch vành chạy giữa các thớ cơ của cơ tim (do bẩm sinh), khi tim co bóp nó xiết các mạch máu này lại gây hẹp lòng mạch làm giảm tưới máu cho tim. Cầu cơ động mạch vành có thể gây ra các biến cố tim mạch như nhồi máu cơ tim, đột tử, suy tim...

Tùy thuộc vào mức độ hẹp mà người bệnh có thể được chỉ định phương pháp điều trị phù hợp. Bố bạn bị hẹp 80% là mức độ nặng. Lựa chọn điều trị đầu tiên vẫn là dùng thuốc để cải thiện triệu chứng bệnh, nếu bố bạn không đáp ứng tốt với điều trị nội khoa bằng thuốc, các bác sỹ có thể chỉ định bắc cầu động mạch vành hoặc đặt stent động mạch vành bị cầu cơ. Do đó, bạn nên sớm đưa bố đi khám lại để có hướng xử trí phù hợp nhất.

Trước và sau khi khám, bố bạn có thể tham khảo sử dụng thêm một số sản phẩm hỗ trợ có chứa thảo dược Đan sâm, Natto, Vàng đằng có tác dụng giãn mạch, tăng cường tuần hoàn mạch vành, cải thiện tình trạng mệt mỏi, khó thở, ho, đau ngực do bệnh cầu cơ mạch vành, đồng thời ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm của bệnh.

Chúc bố bạn sớm cải thiện sức khỏe.

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Hơn mười năm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm, tôi được tiếp xúc và đồng hành với hàng ngàn bệnh nhân tim mạch, rối loạn nhịp tim, tiểu đường, sỏi mật, run chân tay. Tôi thấu hiểu nỗi lo lắng, sự khó khăn, những rào cản trong cuộc sống của họ. Cùng với đam mê viết, ý thức trách nhiệm với những thông tin mình cung cấp, tôi luôn nỗ lực tạo ra những bài viết giá trị nhằm cung cấp kiến thức hữu ích về bệnh tim mạch, tiểu đường, run chân tay. Các bài viết của tôi đều được tham khảo từ các trang web y khoa chính thống của Mỹ, Anh, Canada... và được tham vấn bởi các chuyên gia đầu ngành tim mạch học, thần kinh học, gan mật học để đảm bảo thông tin chuẩn xác nhất. Hiện nay, tôi đang làm trưởng ban biên tập nội dung sức khỏe cho website dongtay.net.vn Thông tin liên hệ: Số 19A, Ngõ 126, đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. 0981 238 219 Email: btvlelananh@gmail.com #timmach#tieuduong#runchantay#soimat


Gửi bình luận

(Bấm vào đây để nhận mã)
TNTNT