Áp lực cuộc sống dễ khiến phụ nữ suy tim

5 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Nguyên nhân suy tim ở phụ nữ thường do những áp lực trong cuộc sống, sinh hoạt bất hợp lý gây nên

Theo con số thống kê từ các bệnh viện tim mạch, số lượng bệnh nhân suy tim nữ đang gia tăng đáng kể. Những đặc thù cơ địa của nữ giới, gánh nặng trong cuộc sống hàng ngày, cùng với sinh hoạt bất hợp lý... đang trở thành áp lực đối với sức khỏe của trái tim.

Suy tim ở nữ giới đang gia tăng đáng kể

Suy tim ở nữ giới đang gia tăng đáng kể

Chứng suy tim được coi là tình trạng cơ tim này càng yếu đi, không thể bơm đủ máu đi nuôi các cơ quan trong cơ thể, không hút được máu đã thiếu oxy về tim, nên gây ra tình trạng mệt mỏi, khó thở, ho, phù, xanh xao, hồi hộp,... Suy tim có thể gặp ở cả hai giới, nhưng yếu tố thúc đẩy nhanh tình trạng này ở mỗi giới lại có những điểm khác nhau. Với phái yếu, hormon sinh dục nữ vốn có tác dụng làm giảm cholesterol trong máu, bảo vệ thành mạch và tim. Vì thế khi đến tuổi tiền mãn kinh, lượng hormone này giảm đáng kể thì cũng có nghĩa các bệnh tim mạch có cơ hội xuất hiện.

Phái nữ hiện nay đang ngày càng khẳng định sự thành công trong công việc và vị trí xã hội ngang bằng với nam giới. Sự công nhận ấy đồng nghĩa với việc chị em phải chấp nhận áp lực cả trong công việc lẫn lo toan gia đình. Xét trên một khía cạnh nào đó, những áp lực này dễ gây nên các rối loạn về tim mạch. Bởi trong trạng thái stress, huyết ápnhịp tim tăng cao buộc tim phải làm việc nhiều hơn. Stress cũng làm tăng hàm lượng cholesterol trong máu và thúc đẩy nhanh quá trình xơ vữa mạch, gây nên tình trạng thiếu máu cơ tim. Đây là những nguy cơ tiềm ẩn làm trái tim bị suy yếu. Đặc biệt với những người đang mắc phải một số bệnh của hệ thống mạch máu (xơ vữa mạch, rối loạn mỡ máu, bệnh tăng huyết áp) hoặc có tổn thương tại tim (tim bẩm sinh, hẹp hở van tim, thiếu máu cơ tim, rối loạn nhịp tim...) thì khoảng cách đến với suy tim sẽ ngày một ngắn lại. Ở nữ giới, diễn biến bệnh thường phức tạp và hiệu quả điều trị kém hơn nam giới nên vấn đề phòng bệnh, phát hiện và chữa trị kịp thời càng trở nên quan trọng.

Hiện nay, với trình độ phát triển của y học hiện đại, đặc biết với dòng thực phẩm chức năng ra đời đã giúp chị em rất nhiều trong việc chăm sóc sức khỏe trái tim.

Lan Anh

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Hơn mười năm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm, tôi được tiếp xúc và đồng hành với hàng ngàn bệnh nhân tim mạch, rối loạn nhịp tim, tiểu đường, sỏi mật, run chân tay. Tôi thấu hiểu nỗi lo lắng, sự khó khăn, những rào cản trong cuộc sống của họ. Cùng với đam mê viết, ý thức trách nhiệm với những thông tin mình cung cấp, tôi luôn nỗ lực tạo ra những bài viết giá trị nhằm cung cấp kiến thức hữu ích về bệnh tim mạch, tiểu đường, run chân tay. Các bài viết của tôi đều được tham khảo từ các trang web y khoa chính thống của Mỹ, Anh, Canada... và được tham vấn bởi các chuyên gia đầu ngành tim mạch học, thần kinh học, gan mật học để đảm bảo thông tin chuẩn xác nhất. Hiện nay, tôi đang làm trưởng ban biên tập nội dung sức khỏe cho website dongtay.net.vn Thông tin liên hệ: Số 19A, Ngõ 126, đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. 0981 238 219 Email: btvlelananh@gmail.com #timmach#tieuduong#runchantay#soimat


Gửi bình luận

(Bấm vào đây để nhận mã)
TNTNT