Năm mới, đừng để trái tim suy yếu!

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Người bệnh tim hãy lập cho mình chế độ sinh hoạt khoa học để bảo vệ và tăng cường sức khỏe trái tim.

Năm mới là thời điểm hoàn hảo để bạn đánh giá 12 tháng đã qua về tất cả các vấn đề trong cuộc sống: tình cảm, sức khỏe, tiền bạc. Đặc biệt là sức khỏe của những người bệnh tim, lời khuyên cho họ là cần nhìn nhận lại để duy trì những thói quen tốt cho tim và phải từ bỏ những thói quen không có lợi.

"Thường người ta không hoàn thành mục tiêu đề ra cho một cuộc sống lành mạnh hơn là do họ thiếu một cam kết" Maribet Rivera-Brut, chuyên gia dinh dưỡng, tình nguyện viên Hiệp hội Tim mạch Mỹ cho biết. Và 'cam kết' là từ khóa trong vấn đề này, nhất là khi bước sang năm mới. Bài viết này sẽ phần nào hướng dẫn bạn cách lập kế hoạch cho cuộc sống để có một trái tim khỏe mạnh.de-co-trai-tim-khoe

Lập kế hoạch và nghiêm túc thực hiện để có trái tim khỏe

Động lực của bạn chính là những kết quả mong đợi. Cần phải phác thảo kế hoạch rõ ràng và cụ thể hóa chúng. Đó là đi sâu hơn vào kế hoạch và phát triển các "bước nhỏ". Ví dụ như bạn đặt ra cam kết: “Tôi cam kết đi bộ 45 phút 3 lần một tuần bắt đầu từ thứ bảy này”. Đây là một kế hoạch hành động tuyệt vời và để có được kế hoạch đó bạn cần trả lời các câu hỏi sau: Bạn sẽ đi bộ vào những ngày nào trong tuần? Thời gian nào trong ngày? Bạn sẽ phải dậy sớm, đi đến phòng tập thể dục trên đường về nhà của bạn, hoặc thay đổi lịch trình ăn trưa của bạn? Nếu bạn có con, bạn để chúng đi cùng hay cần phải thu xếp một người giữ trẻ? Bạn có giày đi bộ chưa? Sau đó, hãy thử nghĩ về tất cả mọi thứ có thể tác động đến quyết định của bạn và thời gian bạn dự định.

Tiếp theo, hãy đánh dấu vào thời khóa biểu của bạn. Đó có thể là lịch tường, sổ ghi chú, lịch trực tuyến – hoặc bất cứ điều gì bạn sử dụng để quản lý thời gian. Đánh dấu để nhắc nhở bản thân về việc đi bộ này.

Sau khi bạn hoàn thành mục tiêu đi bộ, hãy kiểm tra trong lịch trình của mình xem thực tế bạn thực hiện nó ra sao - đây là bước quan trọng để bạn theo dõi sự tiến bộ của mình. Nếu bạn không hoàn thành mục tiêu, hãy nhìn lại, tìm hiểu nguyên nhân tại sao và bạn cần phải thay đổi những gì để hoàn thành mục tiêu. Nếu bạn dự định đi bộ thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và đã đạt được mục tiêu trong tất cả các ngày thứ Hai, thứ Tư, nhưng luôn luôn bỏ lỡ thứ Sáu thì có thể là do thời gian thứ Sáu là chưa hợp lý, khi đó bạn cần xem xét lại kế hoạch - thay đổi ngày, thay đổi thời gian,…

Tương tự như thế, với tất cả các mục tiêu sức khỏe khác, bạn hãy lập cho mình những cam kết cụ thể. Sau đây là 5 mục tiêu gợi ý cho người bệnh tim trong năm mới: Uống nhiều nước hơn, ăn nhiều rau xanh hơn, chú ý chế độ ăn theo mùa, chia nhỏ thực phẩm ra để chế biến, tăng cường chất xơ. “Phải mất 21 ngày để thực hiện một thói quen và chỉ có một ngày để phá vỡ nó”, Maribet nói, vì vậy để đảm bảo thành công, ngoài việc đặt ra mục tiêu phù hợp với bản thân, bạn cũng cần chú ý thêm:

+ Biến mục tiêu trở nên đơn giản. Nếu bạn không quen ăn một đồ ăn gì đó, hãy thử thêm nó dần dần vào chế độ ăn uống của bạn để làm quen với hương vị từng chút một.

+ Hãy kiên nhẫn. Chúng ta cần phải chấp nhận thực tế là mình đã theo lối sống riêng trong một thời gian rất dài, và để thay đổi nó không phải dễ dàng. Kiên nhẫn là thước đo thành công để có một thói quen mới tốt cho sức khỏe. Chúc bạn năm mới, có một lập trình mới cho một trái tim khỏe mạnh hơn!

Lan Anh
Theo: http://www.healthcentral.com

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Hơn mười năm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm, tôi được tiếp xúc và đồng hành với hàng ngàn bệnh nhân tim mạch, rối loạn nhịp tim, tiểu đường, sỏi mật, run chân tay. Tôi thấu hiểu nỗi lo lắng, sự khó khăn, những rào cản trong cuộc sống của họ. Cùng với đam mê viết, ý thức trách nhiệm với những thông tin mình cung cấp, tôi luôn nỗ lực tạo ra những bài viết giá trị nhằm cung cấp kiến thức hữu ích về bệnh tim mạch, tiểu đường, run chân tay. Các bài viết của tôi đều được tham khảo từ các trang web y khoa chính thống của Mỹ, Anh, Canada... và được tham vấn bởi các chuyên gia đầu ngành tim mạch học, thần kinh học, gan mật học để đảm bảo thông tin chuẩn xác nhất. Hiện nay, tôi đang làm trưởng ban biên tập nội dung sức khỏe cho website dongtay.net.vn Thông tin liên hệ: Số 19A, Ngõ 126, đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. 0981 238 219 Email: btvlelananh@gmail.com #timmach#tieuduong#runchantay#soimat


Gửi bình luận

(Bấm vào đây để nhận mã)
TNTNT