Người bệnh tim mạch lưu ý khi dùng thuốc dạng sủi

5 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Thuốc sủi bọt có thể làm tăng nguy cơ phát triển các bệnh tim mạch, đau tim, đột quỵ, cao huyết áp…. Vì vậy, bạn cần hết sức lưu ý khi dùng các thuốc ở dạng bào chế này!

Thuốc sủi bọt làm tăng nguy cơ các bệnh tim mạch

Thuốc sủi bọt làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch

Mới đây trên Tạp chí y khoa Anh - BMJ, các nhà khoa học tại hai trường đại học Dundee và College London (Anh) đã công bố nghiên cứu chỉ ra tác hại của các loại thuốc dạng sủi bọt (giảm đau, hạ sốt, bổ sung vitamin…) với người bệnh tim mạch. 

Nghiên cứu được tiến hành trên dữ liệu sức khỏe của 1,2 triệu bệnh nhân tim mạch tại Anh. Sau hơn 7 năm theo dõi, các nhà nghiên cứu nhận thấy việc bệnh nhân sử dụng tối thiểu hai viên thuốc sủi bọt hằng ngày trong giai đoạn nghiên cứu sẽ tăng 16% nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ hay tử vong so với những bệnh nhân sử dụng các loại thuốc cùng công dụng nhưng ở dạng bào chế khác.

Lý giải về kết quả này, các nhà khoa học cho biết: đa phần các thuốc dạng sủi đều chứa muối. Như vậy khi sử dụng vô hình chung sẽ làm tăng lượng muối được nạp vào cơ thể. Trong một số trường hợp, con số này sẽ vượt quá tiêu chuẩn lượng muối hằng ngày của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA) đưa ra. Việc dung nạp quá nhiều muối như vậy dẫn đến nguy cơ mắc bệnh huyết áp cao, đột quỵ hay bệnh thận. 

Vì vậy, bác sĩ George, trưởng nhóm nghiên cứu khuyến cáo những người bị đau tim hay những người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch không nên lạm dụng các loại thuốc sủi bọt. Bản thân người bệnh cần ý thức rằng các thuốc không kê đơn dạng hòa tan sủi bọt có thể chứa muối và gây hại cho tim mạch nếu sử dụng bừa bãi.

Các bác sĩ cũng phải rất cân nhắc lợi hại của các loại thuốc sủi bọt, chỉ kê đơn cho bệnh nhân tim mạch khi thật sự cần thiết. Đồng thời, các công ty sản xuất thuốc cũng cần cung cấp đầy đủ thông tin về lượng muối trên nhãn thuốc (giống như nhãn mác thực phẩm).

Nếu bạn đang sử dụng các thuốc trong điều trị bệnh tim mạch và có băn khoăn hay thắc mắc, đừng ngần ngại gọi cho chuyên gia theo số 1800.646.408 để được tư vấn cách dùng thuốc chi tiết nhất!

Trích nguồn: http://health.usnews.com

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Hơn mười năm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm, tôi được tiếp xúc và đồng hành với hàng ngàn bệnh nhân tim mạch, rối loạn nhịp tim, tiểu đường, sỏi mật, run chân tay. Tôi thấu hiểu nỗi lo lắng, sự khó khăn, những rào cản trong cuộc sống của họ. Cùng với đam mê viết, ý thức trách nhiệm với những thông tin mình cung cấp, tôi luôn nỗ lực tạo ra những bài viết giá trị nhằm cung cấp kiến thức hữu ích về bệnh tim mạch, tiểu đường, run chân tay. Các bài viết của tôi đều được tham khảo từ các trang web y khoa chính thống của Mỹ, Anh, Canada... và được tham vấn bởi các chuyên gia đầu ngành tim mạch học, thần kinh học, gan mật học để đảm bảo thông tin chuẩn xác nhất. Hiện nay, tôi đang làm trưởng ban biên tập nội dung sức khỏe cho website dongtay.net.vn Thông tin liên hệ: Số 19A, Ngõ 126, đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. 0981 238 219 Email: btvlelananh@gmail.com #timmach#tieuduong#runchantay#soimat


Gửi bình luận

(Bấm vào đây để nhận mã)
TNTNT