Đừng đợi bệnh tim gõ cửa

5 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Cần phòng các bệnh tim mạch như cao huyết áp, thiếu máu cơ tim, đột quỵ... ngay từ khi bệnh chưa gõ cửa

Tuổi cao niên là thời điểm mà cơ thể dù muốn hay không cũng trở nên mong manh và nhạy cảm, khi:

- Sức đề kháng đã hao mòn sau bao năm chống chọi với đủ loại bệnh.

- Hệ thần kinh và nội tiết chịu nhiều biến động theo chiều hướng bất lợi do tác hại của hiện tượng lão hóa ngày càng rõ nét.

- Khả năng hồi phục không còn sung mãn do tiến trình thoái biến càng lúc càng chiếm ưu thế.

- Phải đối đầu với nhiều bệnh mạn tính như: Cao huyết áp, tiểu đường, rối loạn mỡ máu, thoái hóa khớp,… qua đó cơ thể buộc phải chấp nhận nhiều phản ứng phụ nghiêm trọng do dùng thuốc lâu dài.

Tất cả các yếu tố nêu trên đều là đòn bẩy để hệ tuần hoàn của người cao tuổi trở thành mặt trận hở sườn với bệnh cao huyết áp, thiếu máu cơ tim, đột quỵ… chực chờ từng cơ hội.
Cần phòng các bệnh tim mạch ngay từ khi bệnh chưa gõ cửa

Cần phòng các bệnh tim mạch ngay từ khi bệnh chưa gõ cửa

Sẽ không quá muộn nếu có biện pháp bảo vệ trái tim ngay từ khi bệnh tim chưa gõ cửa. Mục tiêu bảo vệ sức khỏe cho người cao tuổi vì thế không thể thu hẹp theo kiểu thụ động “đau đâu chữa đấy”. Trái lại, phải chủ động tìm cách tăng cường sức chịu đựng của trái tim và độ bền dẻo của mạch máu. Với mục đích đó, thầy thuốc trên quần đảo Phù Tang rất tâm đắc với phát hiện về tác dụng của men nattokinase trong đậu tương (còn gọi là Natto):

- Giữ máu loãng để giảm áp lực đầy máu của trái tim.

- Chống cục máu đông nội mạch để ngừa thuyên tắc mạch máu.

- Cung ứng dưỡng khí để ngăn chặn hiện tượng xơ vữa mách máu.

Bằng chứng là tỷ lệ mắc bệnh tim mạch, nhồi máu cơ tim ở Nhật thấp hơn hẳn các quốc gia khác vì Natto là món ăn truyền thống được người dân Nhật Bản ưa thích và thường xuyên sử dụng.

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng khoa học, thời biểu nghỉ ngơi cân đối thì tác dụng “nhiều trong 1” của nattokinase càng tối ưu nếu được hỗ trợ bởi hiệu năng trong một số cây thuốc “trời thương trời tặng cho trái tim” như:

- Đan Sâm với tác dụng chống co thắt mạch máu ngoại vi và trên thành tim.

- Vàng Đằng nhằm ngăn ngừa mảng xơ vữa trên mặt trong mạch máu.

- L-Carnitine để hưng phấn tiến trình sử dụng chất béo nhằm điều chỉnh mỡ máu một cách hợp lý theo kiểu dùng hết lấy đâu còn thừa.

Áp dụng các loại dược liệu thiên nhiên một cách hài hòa, thay vì lạm dụng dược phẩm tổng hợp để gây thêm gánh nặng cho cơ thể, chính là biện pháp tối ưu giúp người lớn tuổi dự phòng nhiều bệnh chứng nghiêm trọng và thưởng thức cuộc sống trọn vẹn hơn.

Bác sĩ Lương Lễ Hoàng
Trung tâm điều trị Oxy Cao áp TP.HCM

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Hơn mười năm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm, tôi được tiếp xúc và đồng hành với hàng ngàn bệnh nhân tim mạch, rối loạn nhịp tim, tiểu đường, sỏi mật, run chân tay. Tôi thấu hiểu nỗi lo lắng, sự khó khăn, những rào cản trong cuộc sống của họ. Cùng với đam mê viết, ý thức trách nhiệm với những thông tin mình cung cấp, tôi luôn nỗ lực tạo ra những bài viết giá trị nhằm cung cấp kiến thức hữu ích về bệnh tim mạch, tiểu đường, run chân tay. Các bài viết của tôi đều được tham khảo từ các trang web y khoa chính thống của Mỹ, Anh, Canada... và được tham vấn bởi các chuyên gia đầu ngành tim mạch học, thần kinh học, gan mật học để đảm bảo thông tin chuẩn xác nhất. Hiện nay, tôi đang làm trưởng ban biên tập nội dung sức khỏe cho website dongtay.net.vn Thông tin liên hệ: Số 19A, Ngõ 126, đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. 0981 238 219 Email: btvlelananh@gmail.com #timmach#tieuduong#runchantay#soimat


Gửi bình luận

(Bấm vào đây để nhận mã)
TNTNT