Polyp túi mật 9mm nên điều trị thế nào?

2.75 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 2.75 (2 Votes)
Câu hỏi: Tôi đi khám sức khỏe định kỳ ở cơ quan phát hiện polyp kích thước 9mm. Xin hỏi với trường hợp của tôi nên điều trị thế nào để đạt hiệu quả.

Trả lời:

Chào bạn,

Không có thuốc làm tan polyp túi mật, nên trong các trường hợp bác sĩ nghi ngờ polyp có nguy cơ tiến triển thành ung thư thì bạn sẽ được chỉ định phẫu thuật cắt túi mật.

Thông thường, polyp sẽ nguy hiểm khi gây ra như đau hạ sườn phải, đầy trướng, chậm tiêu… hoặc gây biến chứng viêm túi mật; polyp có kích thước lớn hơn 1cm, phát triển nhanh về số lượng lẫn kích thước, hoặc có chân lan rộng… Trường hợp của bạn, do chúng tôi không rõ bạn đã bị triệu chứng nào chưa, nhưng với kích thước là 9mm thì bạn cần theo dõi sát sao hơn, nên đi khám sức khỏe ngay khi có những dấu hiệu bất thường và định kỳ 3 tháng/lần phải đi siêu âm lại.

Trước mắt, bạn cần lưu ý đến chế độ ăn uống như: hạn chế các thực phẩm có nhiều dầu mỡ, đồ ăn chiên đi chiên lại nhiều lần, thực phẩm chứa nhiều cholesterol như lòng đỏ trứng, nội tạng động vật… Thay vào đó để tăng cường chức năng gan, lợi mật bạn nên sử dụng nhiều các thực phẩm cung cấp chất xơ lành mạnh như rau, củ, quả; đồ …

Để ngăn ngừa các triệu chứng và biến chứng mà polyp có thể gây ra, hạn chế sự phát triển của polyp, bạn có thể tham khảo sử dụng thêm một số sản phẩm hỗ trợ chứa Uất kim, Chi tử, Hoàng bá, Sài hồ, Diệp hạ châu, Nhân trần bắc, Chỉ xác, Kim tiền thảo.

Chúc bạn sức khỏe!

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Hơn mười năm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm, tôi được tiếp xúc và đồng hành với hàng ngàn bệnh nhân tim mạch, rối loạn nhịp tim, tiểu đường, sỏi mật, run chân tay. Tôi thấu hiểu nỗi lo lắng, sự khó khăn, những rào cản trong cuộc sống của họ. Cùng với đam mê viết, ý thức trách nhiệm với những thông tin mình cung cấp, tôi luôn nỗ lực tạo ra những bài viết giá trị nhằm cung cấp kiến thức hữu ích về bệnh tim mạch, tiểu đường, run chân tay. Các bài viết của tôi đều được tham khảo từ các trang web y khoa chính thống của Mỹ, Anh, Canada... và được tham vấn bởi các chuyên gia đầu ngành tim mạch học, thần kinh học, gan mật học để đảm bảo thông tin chuẩn xác nhất. Hiện nay, tôi đang làm trưởng ban biên tập nội dung sức khỏe cho website dongtay.net.vn Thông tin liên hệ: Số 19A, Ngõ 126, đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. 0981 238 219 Email: btvlelananh@gmail.com #timmach#tieuduong#runchantay#soimat


Gửi bình luận

(Bấm vào đây để nhận mã)
TNTNT