Đa polyp túi mật điều trị tốt có tan được hoàn toàn không?

2.5 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 2.50 (5 Votes)
Câu hỏi: Tôi đi khám sức khỏe, được bác sĩ chẩn đoán bị đa polyp túi mật kích thước 4-5mm. Xin hỏi là những polyp này điều trị tốt có tan hoàn toàn được không?

Trả lời:

Chào bạn,

Polyp túi mật là một dạng giả u, mọc lồi lên trên lớp lót trong thành túi mật, chủ yếu được tạo thành từ cholesterol. Đến hơn 90% polyp túi mật là lành tính, tức là an toàn không gây nguy hiểm cho người bệnh, nhưng vẫn có khoảng 8% nguy cơ polyp tiến triển về ung thư túi mật.

Ngoài kích thước polyp túi mật lớn hơn 1cm sẽ có nguy cơ cao gây ung thư, thì số lượng polyp cũng là một tiêu chí quan trọng. Hiện bạn đang bị đa polyp, nên sẽ nguy hiểm hơn so với người chỉ có một polyp, do đó, bạn cần định kỳ 3 tháng/lần đi siêu âm để kiểm tra kích thước polyp có tiến triển nhanh hoặc phát triển bất thường không. Nếu có bạn cần phải phẫu thuật cắt túi mật, bởi cho đến nay, vẫn không có một loại thuốc nào có thể làm tan hoàn toàn polyp. Trong việc điều trị polyp, các bác sĩ có thể cho bạn sử dụng một số thuốc bổ gan, lợi mật để tăng cường chức năng gan mật, hạn chế tình trạng polyp gây tắc nghẽn hoặc viêm túi mật.

Chúc bạn sức khỏe!

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Hơn mười năm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm, tôi được tiếp xúc và đồng hành với hàng ngàn bệnh nhân tim mạch, rối loạn nhịp tim, tiểu đường, sỏi mật, run chân tay. Tôi thấu hiểu nỗi lo lắng, sự khó khăn, những rào cản trong cuộc sống của họ. Cùng với đam mê viết, ý thức trách nhiệm với những thông tin mình cung cấp, tôi luôn nỗ lực tạo ra những bài viết giá trị nhằm cung cấp kiến thức hữu ích về bệnh tim mạch, tiểu đường, run chân tay. Các bài viết của tôi đều được tham khảo từ các trang web y khoa chính thống của Mỹ, Anh, Canada... và được tham vấn bởi các chuyên gia đầu ngành tim mạch học, thần kinh học, gan mật học để đảm bảo thông tin chuẩn xác nhất. Hiện nay, tôi đang làm trưởng ban biên tập nội dung sức khỏe cho website dongtay.net.vn Thông tin liên hệ: Số 19A, Ngõ 126, đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. 0981 238 219 Email: btvlelananh@gmail.com #timmach#tieuduong#runchantay#soimat


Gửi bình luận

(Bấm vào đây để nhận mã)
TNTNT