Sỏi túi mật 15mm không có triệu chứng có nên phẫu thuật cắt túi mật không?

5 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)
Câu hỏi: Tôi đi siêu âm, phát hiện có một viên sỏi nằm trong túi mật, kích thước 15mm. Cơ thể tôi vẫn bình thường, không hề bị đau hay đầy trướng gì. Xin hỏi là tôi có nên phẫu thuật cắt túi mật không?

Trả lời:

Chào bạn,

Tuy kích thước viên sỏi của bạn cũng không còn nhỏ, nhưng bạn hoàn toàn không có bất kỳ dấu hiệu triệu chứng nào thì không nhất thiết phải phẫu thuật cắt túi mật. Bởi cắt túi mật tuy khá đơn giản nhưng vẫn có thể để lại không ít hệ lụy sau phẫu thuật như tình trạng rối loạn tiêu hóa, tổn thương đường mật, và đặc biệt nó không giảm được khả năng tái phát sỏi ở đường mật trong gan, ống mật chủ, do chỉ tác động lên phần ngọn của bệnh sỏi mật. Thường phẫu thuật nên được tiến hành khi sỏi chiếm nhiều diện tích túi mật, gây viêm sốt, tắc mật hoàn toàn hoặc có nguy cơ gây biến chứng như viêm tụy cấp, viêm túi mật cấp, vỡ túi mật.  

Trước mắt, bạn cũng nên thay đổi chế độ ăn uống để hạn chế sỏi phát triển: giảm thực phẩm nhiều cholesterol như lòng đỏ trứng, nội tạng động vật (lòng, gan, tim…), đồ chiên xào; và nên tăng cường vận động cơ thể ít nhất 30 phút mỗi ngày.

Đồng thời, bạn có thể tham khảo sử dụng thêm Tpcn Kim Đởm Khang có chứa 8 thảo dược quý để hỗ trợ điều trị sỏi mật.

Chúc bạn nhanh chóng khỏi bệnh! 

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Hơn mười năm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm, tôi được tiếp xúc và đồng hành với hàng ngàn bệnh nhân tim mạch, rối loạn nhịp tim, tiểu đường, sỏi mật, run chân tay. Tôi thấu hiểu nỗi lo lắng, sự khó khăn, những rào cản trong cuộc sống của họ. Cùng với đam mê viết, ý thức trách nhiệm với những thông tin mình cung cấp, tôi luôn nỗ lực tạo ra những bài viết giá trị nhằm cung cấp kiến thức hữu ích về bệnh tim mạch, tiểu đường, run chân tay. Các bài viết của tôi đều được tham khảo từ các trang web y khoa chính thống của Mỹ, Anh, Canada... và được tham vấn bởi các chuyên gia đầu ngành tim mạch học, thần kinh học, gan mật học để đảm bảo thông tin chuẩn xác nhất. Hiện nay, tôi đang làm trưởng ban biên tập nội dung sức khỏe cho website dongtay.net.vn Thông tin liên hệ: Số 19A, Ngõ 126, đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. 0981 238 219 Email: btvlelananh@gmail.com #timmach#tieuduong#runchantay#soimat


Gửi bình luận

(Bấm vào đây để nhận mã)
TNTNT