Em 18 tuổi, em bị túi mật có nhiều sỏi đóng thành khối 42x17mm, hiện tại chưa có triệu chứng đau, vậy liệu uống thuốc có khỏi được không, hay phải cắt bỏ túi mật ạ

Chào bạn,

Việc sỏi đóng thành khối cơ hội uống Tây để tan hoàn toàn là rất khó, hơn nữa bản chất acid của các thuốc Tây có thể gây tác dụng phụ lên đường tiêu hóa. Kích thước sỏi của bạn rất lớn nhưng chưa có triệu chứng đau chưa phải đến mức là phải cắt ngay túi mật. Bởi vì tuổi của bạn còn rất trẻ, cắt túi mật quá sớm gây rối loạn hoạt động bài tiết mật, làm ảnh hưởng tới quá trình tiêu hóa (bạn có thể bị tiêu chảy, khó tiêu, đầy trướng bụng thường xuyên). Đồng thời phẫu thuật không có nghĩa là hết bệnh hoàn toàn, sau này nếu bạn không có biện pháp phòng ngừa, sỏi vẫn có thể xuất hiện lại ở các vị trí khác sau 3 - 5 năm.

Để hạn chế sỏi tăng kích thước, phòng chống biến chứng viêm túi mật, trì hoãn nguy cơ phẫu thuật, và bào mòn sỏi từ từ. Bạn nên kiểm soát chế độ ăn uống tập luyện kết hợp với sử dụng sản phẩm đông y an toàn. Cụ thể: với chế độ ăn uống tập luyện bạn nên:  ăn ít dầu mỡ, nội tạng động vật, tăng cường rau xanh, ăn chín uống sôi, uống đủ nước; tập luyện thể dục nhẹ nhàng. Với việc sử dụng sản phẩm thảo dược, hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm từ thảo dược nhưng bạn nên ưu tiên sử dụng sản phẩm hỗ trợ được bào chế từ 8 thảo dược tự nhiên được nghiên cứu lâm sàng tại bệnh viện 103 giúp hỗ trợ ngăn chặn sỏi bùn gây viêm túi mật, đồng thời làm tăng khả năng bào mòn và tống đẩy sỏi.

Thân mến!

Kim Đởm Khang Giúp làm mềm sạn sỏi và bài sỏi mật

Bình luận