Bị suy tim độ 3 bị tức ngực, khó thở, nên uống thuốc gì

5 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)
Câu hỏi: Bố tôi bị suy tim độ 3, kèm theo huyết áp cao, hiện nay đang sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Nhưng thời gian gần đây ông thấy đau tức ngực, khó thở thường xuyên, mệt mỏi khi thời tiết thay đổi. Xin chuyên gia tư vấn bố tôi nên dùng thuốc nào để làm giảm tình trạng này.

Trả lời:

Chào bạn,
Tình trạng suy tim của bố bạn ở giai đoạn 3, đây là một giai đoạn khá nặng làm xuất hiện nhiều triệu chứng, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Những thay đổi thời tiết có thể làm các triệu chứng của suy tim như đau ngực khó thở, mệt mỏi... tăng lên đôi chút, tuy nhiên đó cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo suy tim đang tiến triển nặng lên. Do đó, bạn nên đưa bố đi khám lại tại bệnh viện để kiểm tra chức năng và mức độ hoạt động của tim, từ đó các bác sỹ có thể đưa ra các lời khuyên phù hợp. Đối với thuốc điều tị bệnh suy tim, bố của bạn cần sử dụng theo đơn của bác sỹ mà không được tự ý thay thế hoặc thêm thuốc khác, bởi có thể gây ảnh hưởng đến kết quả điều trị.
Bên cạnh thuốc điều trị, trong chế độ ăn hàng ngày bố bạn nên: ăn giảm muối (ăn nhạt), nếu đang có dấu hiệu phù thì nên hạn chế uống nhiều nước, ăn tăng cường đồ ăn chứa nhiều rau xanh, chất xơ, giảm đồ ăn chiên xào có nhiều dầu mỡ, đồ ăn nhiều cholesterol…
Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy, một số hoạt chất sinh học từ thiên nhiên có trong Đan sâm, Vàng đằng có thể giúp giãn mạch, hoạt huyết từ đó tăng cường tưới máu nuôi tim, làm giảm được các triệu chứng mà bố bạn đang gặp phải.
Chúc bố bạn chóng khỏe.
Thân!

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Hơn mười năm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm, tôi được tiếp xúc và đồng hành với hàng ngàn bệnh nhân tim mạch, rối loạn nhịp tim, tiểu đường, sỏi mật, run chân tay. Tôi thấu hiểu nỗi lo lắng, sự khó khăn, những rào cản trong cuộc sống của họ. Cùng với đam mê viết, ý thức trách nhiệm với những thông tin mình cung cấp, tôi luôn nỗ lực tạo ra những bài viết giá trị nhằm cung cấp kiến thức hữu ích về bệnh tim mạch, tiểu đường, run chân tay. Các bài viết của tôi đều được tham khảo từ các trang web y khoa chính thống của Mỹ, Anh, Canada... và được tham vấn bởi các chuyên gia đầu ngành tim mạch học, thần kinh học, gan mật học để đảm bảo thông tin chuẩn xác nhất. Hiện nay, tôi đang làm trưởng ban biên tập nội dung sức khỏe cho website dongtay.net.vn Thông tin liên hệ: Số 19A, Ngõ 126, đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. 0981 238 219 Email: btvlelananh@gmail.com #timmach#tieuduong#runchantay#soimat


Gửi bình luận

(Bấm vào đây để nhận mã)
TNTNT