Chi phí phẫu thuật thay van 2 lá?

5 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)
Câu hỏi: Cho em hỏi mẹ em 56 tuổi, bị hẹp van 2 lá nặng, cần phải thay van. Vậy chi phí cho một phẫu thuật thay van hai lá bao nhiêu? và có bảo hiểm y tế không ạ?

Trả lời:

Chào bạn,
Tổng chi phí cho một phẫu thuật thay van 2 lá có thể dao động trong khoảng từ 40 – 100 triệu đồng, phụ thuộc vào từng tình trạng bệnh cụ thể và quá trình tiến triển sau phẫu thuật. Bảo hiểm y tế có thể chi trả từ 30% - 70% theo chính sách của từng bệnh viện.
Tuy nhiên, thay van không có nghĩa là bệnh tim đã hoàn toàn biến mất mà phẫu thuật chỉ giúp chuyển từ một tình trạng bệnh lý nặng sang một tình trạng bệnh ổn định hơn. Vì vậy sau phẫu thuật, mẹ bạn vẫn cần duy trì theo dõi và uống thuốc đều đặn theo chỉ dẫn của bác sĩ, kết hợp lối sống lành mạnh để phòng ngừa một số biến chứng nguy hiểm có thể gặp phải sau phẫu thuật như huyết khối, suy tim.
Chúc mẹ bạn sức khỏe!
Thân!

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Hơn mười năm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm, tôi được tiếp xúc và đồng hành với hàng ngàn bệnh nhân tim mạch, rối loạn nhịp tim, tiểu đường, sỏi mật, run chân tay. Tôi thấu hiểu nỗi lo lắng, sự khó khăn, những rào cản trong cuộc sống của họ. Cùng với đam mê viết, ý thức trách nhiệm với những thông tin mình cung cấp, tôi luôn nỗ lực tạo ra những bài viết giá trị nhằm cung cấp kiến thức hữu ích về bệnh tim mạch, tiểu đường, run chân tay. Các bài viết của tôi đều được tham khảo từ các trang web y khoa chính thống của Mỹ, Anh, Canada... và được tham vấn bởi các chuyên gia đầu ngành tim mạch học, thần kinh học, gan mật học để đảm bảo thông tin chuẩn xác nhất. Hiện nay, tôi đang làm trưởng ban biên tập nội dung sức khỏe cho website dongtay.net.vn Thông tin liên hệ: Số 19A, Ngõ 126, đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. 0981 238 219 Email: btvlelananh@gmail.com #timmach#tieuduong#runchantay#soimat


Gửi bình luận

(Bấm vào đây để nhận mã)
TNTNT