Tim bẩm sinh 1 tháng tuổi có mổ được không?

5 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (2 Votes)
Câu hỏi: Xin cho hỏi 1 tháng tuổi có thể mổ tim bẩm sinh được không?

Trả lời:

Chào bạn,

Ở những nước phát triển, có nền y học và trang thiết bị hiện đại, các bác sĩ hoàn toàn có thể can thiệp mổ tim bẩm sinh cho trẻ dưới 1 tháng tuổi. Tuy nhiên với điều kiện nước ta hiện nay, việc mổ tim cho trẻ 1 tháng tuổi đang còn nhiều khó khăn, thông thường phẫu thuật mổ tim bẩm sinh mới chỉ được thực hiện cho những bé 6 – 7kg trở lên. Và với đa số những trường hợp tim bẩm sinh, thời gian tiến hành can thiệp phẫu thuật thường là sau 1 tuổi.

Thời gian mổ tim bẩm sinh còn phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng bệnh cụ thể của từng bé. Với những dị tật không quá nặng, các bé sẽ được điều trị tạm thời bằng các phương pháp nội khoa cho đến khi có thể phẫu thuật được. Một số trường hợp nặng bắt buộc phải can thiệp sớm, các bác sĩ sẽ phải hội chẩn rất kỹ trước khi tiến hành.

Thân!

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Hơn mười năm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm, tôi được tiếp xúc và đồng hành với hàng ngàn bệnh nhân tim mạch, rối loạn nhịp tim, tiểu đường, sỏi mật, run chân tay. Tôi thấu hiểu nỗi lo lắng, sự khó khăn, những rào cản trong cuộc sống của họ. Cùng với đam mê viết, ý thức trách nhiệm với những thông tin mình cung cấp, tôi luôn nỗ lực tạo ra những bài viết giá trị nhằm cung cấp kiến thức hữu ích về bệnh tim mạch, tiểu đường, run chân tay. Các bài viết của tôi đều được tham khảo từ các trang web y khoa chính thống của Mỹ, Anh, Canada... và được tham vấn bởi các chuyên gia đầu ngành tim mạch học, thần kinh học, gan mật học để đảm bảo thông tin chuẩn xác nhất. Hiện nay, tôi đang làm trưởng ban biên tập nội dung sức khỏe cho website dongtay.net.vn Thông tin liên hệ: Số 19A, Ngõ 126, đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. 0981 238 219 Email: btvlelananh@gmail.com #timmach#tieuduong#runchantay#soimat


Gửi bình luận

(Bấm vào đây để nhận mã)
TNTNT