Hở van 2 lá có triệu chứng gì?

5 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)
Câu hỏi: Tôi đi khám sức khỏe định kỳ thì phát hiện hở van tim 2 lá. Nhưng tôi hoàn toàn không có triệu chứng gì. Xin hỏi bệnh hở van 2 lá có gây ra triệu chứng gì hay không?

Trả lời:

Chào bạn,

Hở van tim hai lá thường tiến triển chậm và có thể không gây ra triệu chứng gì cho đến khi bệnh trở nặng. Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tình trạng hở van mà bạn gặp phải.

Khi bệnh tiến triển nặng hơn, bạn có thể xuất hiện một số triệu chứng:

- Khó thở: Giai đoạn đầu biểu hiện khó thở có thể chỉ xuất hiện khi bạn gắng sức, làm việc nặng.

Sau đó, khó thở có thể xuất hiện ngay cả lúc nghỉ ngơi.

- Mệt mỏi

- Tim đập nhanh do phát triển bệnh rung nhĩ

- Phù bàn chân hoặc mắt cá chân

- Ho khan

- Khi thăm khám bác sĩ có thể nghe được tiếng thổi của tim khi máu bị phụt lại buồng tâm nhĩ

Bạn đã được chẩn đoán hở van tim 2 lá, mặc dù chưa xuất hiện triệu chứng gì nhưng cũng không nên chủ quan. Trước mắt bạn cần tuân thủ điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ, đồng thời giữ chế độ ăn uống, sinh hoạt, lành mạnh để tránh hở van tiến triển nặng lên, dẫn tới suy tim.
Bạn cũng có thể tham khảo sử dụng thêm sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược đã được kiểm chứng lâm sàng và được tạp chí quốc tế công nhận để giúp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa nguy cơ suy tim.

Chúc bạn mạnh khỏe!

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Hơn mười năm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm, tôi được tiếp xúc và đồng hành với hàng ngàn bệnh nhân tim mạch, rối loạn nhịp tim, tiểu đường, sỏi mật, run chân tay. Tôi thấu hiểu nỗi lo lắng, sự khó khăn, những rào cản trong cuộc sống của họ. Cùng với đam mê viết, ý thức trách nhiệm với những thông tin mình cung cấp, tôi luôn nỗ lực tạo ra những bài viết giá trị nhằm cung cấp kiến thức hữu ích về bệnh tim mạch, tiểu đường, run chân tay. Các bài viết của tôi đều được tham khảo từ các trang web y khoa chính thống của Mỹ, Anh, Canada... và được tham vấn bởi các chuyên gia đầu ngành tim mạch học, thần kinh học, gan mật học để đảm bảo thông tin chuẩn xác nhất. Hiện nay, tôi đang làm trưởng ban biên tập nội dung sức khỏe cho website dongtay.net.vn Thông tin liên hệ: Số 19A, Ngõ 126, đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. 0981 238 219 Email: btvlelananh@gmail.com #timmach#tieuduong#runchantay#soimat


Gửi bình luận

(Bấm vào đây để nhận mã)
TNTNT