Nguyên nhân gây hở van 2 lá?

5 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)
Câu hỏi: Cho hỏi nguyên nhân gây hở van 2 lá là gì? Tôi của phát hiện bị hở van 2 lá, nhưng tôi không hiểu sao mình lại mắc bệnh này. Tôi luôn giữ chế độ ăn uống và tập luyện điều độ.

Trả lời:

Chào bạn,

Nguyên nhân gây bệnh hở van tim hai lá thường liên quan đến một số bệnh lý bao gồm:

- Bệnh thấp khớp cấp (thấp tim): Là một biến chứng của viêm họng do nhiễm liên cầu khuẩn Streptococcus nhóm A. Đây là nguyên nhân chính gây bệnh hở van tim.

- Sa van hai lá: Là bệnh lý khiến lá van bị phình lên tâm nhĩ trái mỗi lần tâm thất co bóp.

- Dây chằng van tim bị tổn thương: Chấn thương ở vùng ngực hoặc tuổi tác tăng cao làm các dây chằng bị tổn thương, bị kéo căng hoặc rách.

- Viêm nội tâm mạc: Vi khuẩn tấn công gây nhiễm trùng màng tim có thể làm tổn hại đến các van tim.

- Dị tật tim bẩm sinh: như nứt kẽ lá trước của hai van 2 lá thường gặp trong tình trạng thông liên nhĩ lỗ thứ nhất.

Nhồi máu cơ tim: gây tổn hại phần cơ tim liên quan đến van 2 lá.

- Bất thường của cơ tim: cơ tim giãn do huyết áp cao lâu dài

Một số các yếu tố cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh như: sử dụng thuốc điều trị đau nửa đầu có chứa ergotamine, tiền sử gia đình có người bị hẹp hở van tim, tuổi cao.

Lối sống không gây ra bệnh hở van 2 lá, tuy nhiên nó có thể góp phần vào tiến triển của bệnh hở van sau này. Bởi vậy bạn vẫn cần ăn uống tập luyện điều độ, tuân thủ điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ. Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo sử dụng thêm sản phẩm hỗ trợ để giúp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa nguy cơ suy tim do hở van tim.

Chúc bạn mạnh khỏe!

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Hơn mười năm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm, tôi được tiếp xúc và đồng hành với hàng ngàn bệnh nhân tim mạch, rối loạn nhịp tim, tiểu đường, sỏi mật, run chân tay. Tôi thấu hiểu nỗi lo lắng, sự khó khăn, những rào cản trong cuộc sống của họ. Cùng với đam mê viết, ý thức trách nhiệm với những thông tin mình cung cấp, tôi luôn nỗ lực tạo ra những bài viết giá trị nhằm cung cấp kiến thức hữu ích về bệnh tim mạch, tiểu đường, run chân tay. Các bài viết của tôi đều được tham khảo từ các trang web y khoa chính thống của Mỹ, Anh, Canada... và được tham vấn bởi các chuyên gia đầu ngành tim mạch học, thần kinh học, gan mật học để đảm bảo thông tin chuẩn xác nhất. Hiện nay, tôi đang làm trưởng ban biên tập nội dung sức khỏe cho website dongtay.net.vn Thông tin liên hệ: Số 19A, Ngõ 126, đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. 0981 238 219 Email: btvlelananh@gmail.com #timmach#tieuduong#runchantay#soimat


Gửi bình luận

(Bấm vào đây để nhận mã)
TNTNT