Hở van 2 lá đã phẫu thuật có tái phát không?

5 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)
Câu hỏi: Thưa chuyên gia, bố tôi bị hở van tim 2 lá và đã được phẫu thuật thay van. Vậy thì bố tôi có hoạt động được như người bình thường được không? Bệnh có thể tái phát không? Mong chuyên gia trả lời giúp.

Trả lời:

Chào bạn,

Người bệnh sau phẫu thuật van tim có thể sinh hoạt và hoạt động bình thường như những người khỏe mạnh. Tuy nhiên có một số hoạt động thể lực, gắng sức nhiều cần hạn chế, chẳng hạn như đá bóng, chạy xa, bóng rổ… Nên ưu tiên các bài tập nhẹ nhàng như yoga, thiền, đi bộ. Tốt nhất, bạn hãy tham khảo ý kiến bác sỹ khi bắt đầu cho bố tập luyện bất kỳ một môn thể thao nào. Đồng thời, bố bạn cần chú ý nghỉ ngơi nhiều hơn, tránh làm việc quá sức và luôn phải thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh. Bởi nếu không được chăm sóc tốt, hở van có thể tái phát trở lại.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo cho bố sử dụng thêm một số sản phẩm hỗ trợ có nguồn gốc thảo dược giúp tăng cường lưu thông máu qua van, ngăn ngừa hở van tái phát trở lại.

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Hơn mười năm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm, tôi được tiếp xúc và đồng hành với hàng ngàn bệnh nhân tim mạch, rối loạn nhịp tim, tiểu đường, sỏi mật, run chân tay. Tôi thấu hiểu nỗi lo lắng, sự khó khăn, những rào cản trong cuộc sống của họ. Cùng với đam mê viết, ý thức trách nhiệm với những thông tin mình cung cấp, tôi luôn nỗ lực tạo ra những bài viết giá trị nhằm cung cấp kiến thức hữu ích về bệnh tim mạch, tiểu đường, run chân tay. Các bài viết của tôi đều được tham khảo từ các trang web y khoa chính thống của Mỹ, Anh, Canada... và được tham vấn bởi các chuyên gia đầu ngành tim mạch học, thần kinh học, gan mật học để đảm bảo thông tin chuẩn xác nhất. Hiện nay, tôi đang làm trưởng ban biên tập nội dung sức khỏe cho website dongtay.net.vn Thông tin liên hệ: Số 19A, Ngõ 126, đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. 0981 238 219 Email: btvlelananh@gmail.com #timmach#tieuduong#runchantay#soimat


Gửi bình luận

(Bấm vào đây để nhận mã)
TNTNT