Tim đập nhanh có phải do mất nước?

5 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)
Câu hỏi: Tôi là nữ, 60 tuổi, bị cao huyết áp hiện đang uống thuốc điều trị. Tôi thường đo huyết áp và nhịp tim tại nhà khoảng hai lần mỗi ngày. Trong khoảng một tuần nay thì nhịp tim của tôi là 92 lần/phút, trước đây chỉ khoảng 80. Liệu mất nước có thể khiến tăng nhịp tim hay không? Vì tôi mới bị sốt và tiêu chảy mấy ngày.

Trả lời:

Chào cô,

Trước mắt cô đừng quá lo lắng cho sức khỏe của mình, vì sự căng thẳng, stress quá mức đôi khi cũng là thủ phạm làm tăng nhịp tim. Nhịp tim của cô mới ở mức 90 nhịp/phút có thể không phải do mất nước gây ra, cô nên nghỉ ngơi thoải mái trong vòng 5 phút và đo lại nhịp tim, nếu nhịp tim tăng trên 100 nhịp/phút thì mới do mất nước.
Còn lại, nguyên nhân gây tăng nhịp tim của cô có thể do tăng huyết áp, thiếu máu, hoặc rối loạn nhịp tim mà thời kỳ mãn kinh gây ra.Mặc dù cô vẫn uống đầy đủ thuốc điều trị huyết áp và theo dõi thường xuyên tại nhà, nhưng cô cũng nên đi khám bệnh định kỳ để đánh giá chức năng tim và phát hiện các bất thường trong hoạt động của tim. Cô cũng nên làm xét nghiệm máu xem có thiếu máu, thiếu canxi không?
Trước mắt, cô nên duy trì huyết áp dưới 140/90 mm Hg, uống đủ nước, ăn hạn chế muối, tập thể dục mỗi ngày ít nhất 30 phút để điều hòa được nhịp tim và kiểm soát tốt cảm xúc. Các môn cô có thể tập bao gồm đi bộ, yoga, thái cực quyền, hít sâu thở chậm…Và cô có thể lựa chọn sử dụng thêm sản phẩm hỗ trợ chuyên biệt cho chứng rối loạn nhịp tim chứa thành phần chính là thảo dược Khổ sâm để giúp ổn định tính dẫn truyền thần kinh tim, giảm các triệu chứng như hồi hộp, khó thở… mà cô đang gặp phải và phòng ngừa những biến chứng nguy hiểm do nhịp tim nhanh gây ra như huyết khối, suy tim đột quỵ…

Chúc cô sức khỏe.

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Hơn mười năm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm, tôi được tiếp xúc và đồng hành với hàng ngàn bệnh nhân tim mạch, rối loạn nhịp tim, tiểu đường, sỏi mật, run chân tay. Tôi thấu hiểu nỗi lo lắng, sự khó khăn, những rào cản trong cuộc sống của họ. Cùng với đam mê viết, ý thức trách nhiệm với những thông tin mình cung cấp, tôi luôn nỗ lực tạo ra những bài viết giá trị nhằm cung cấp kiến thức hữu ích về bệnh tim mạch, tiểu đường, run chân tay. Các bài viết của tôi đều được tham khảo từ các trang web y khoa chính thống của Mỹ, Anh, Canada... và được tham vấn bởi các chuyên gia đầu ngành tim mạch học, thần kinh học, gan mật học để đảm bảo thông tin chuẩn xác nhất. Hiện nay, tôi đang làm trưởng ban biên tập nội dung sức khỏe cho website dongtay.net.vn Thông tin liên hệ: Số 19A, Ngõ 126, đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. 0981 238 219 Email: btvlelananh@gmail.com #timmach#tieuduong#runchantay#soimat


Gửi bình luận

(Bấm vào đây để nhận mã)
TNTNT