Tim đập nhanh khi mang thai có nguy hiểm?

4.25 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.25 (4 Votes)
Câu hỏi: (Vivan198***@gmail.com) Năm nay cháu 26 tuổi, cháu đang mang thai tuần 36, trước khi mang thai cháu có đôi lần tim đập nhanh, đi khám và đo điện tim ở bệnh viện Mỹ Phước cho kết quả cháu bị cơn tim nhanh kịch phát trên thất. Trong quá trình mang thai cháu có bị lại 1 lần khoảng 1h, sau đó tim trở về trạng thái bình thường, cháu đang rất lo lắng không biết tình trạng của cháu có nguy hiểm không và cháu nên sinh mổ không?

Trả lời:

Chào bạn,

Cơn nhịp nhanh kịch phát trên thất có thể không quá nguy hiểm, nhưng nếu nó xuất hiện thường xuyên, trên nền các bệnh lý tim mạch khác, hoặc trong trường hợp bạn đang mang thai thì bạn cần lưu tâm. Chính vì vậy, bạn cần sớm thu xếp thời gian đến bệnh viện công như bệnh viện tuyến tỉnh, hoặc bệnh viện Chợ Rẫy để thăm khám cẩn thận và nhận được lời khuyên có ích từ bác sĩ. Bởi vì trong thời kỳ mang thai, cơ thể cần nhiều chất dinh dưỡng hơn để cung cấp cho cả mẹ và con, nên tim bạn cũng sẽ đập nhanh hơn để đáp ứng với tình trạng này, càng ở tuần gần sinh thì các cơn nhịp nhanh xuất hiện nhiều hơn. Nếu để lâu ngày, bỏ qua các dấu hiệu cảnh báo trên có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cả bạn và thai nhi.
Việc sinh thường hay sinh mổ phụ thuộc rất nhiều thứ, như cân nặng em bé, đặc điểm tử cung người mẹ, sức khỏe thai nhi và mẹ…
Nếu cơ thể mẹ quá yếu các bác sĩ sẽ chỉ định mổ để dễ dàng kiểm soát việc em bé ra đời và bảo đảm sức khỏe cho mẹ. Trước mắt, khó nói được bạn có thể sinh thường hay phải mổ, bạn nên chăm sóc tốt sức khỏe, luyện tập thể dục thường xuyên (rất tốt cho việc sinh thường), theo dõi thăm khám thai định kỳ.
Chúc bạn sinh nở mẹ tròn con vuông.
Thân!

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Hơn mười năm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm, tôi được tiếp xúc và đồng hành với hàng ngàn bệnh nhân tim mạch, rối loạn nhịp tim, tiểu đường, sỏi mật, run chân tay. Tôi thấu hiểu nỗi lo lắng, sự khó khăn, những rào cản trong cuộc sống của họ. Cùng với đam mê viết, ý thức trách nhiệm với những thông tin mình cung cấp, tôi luôn nỗ lực tạo ra những bài viết giá trị nhằm cung cấp kiến thức hữu ích về bệnh tim mạch, tiểu đường, run chân tay. Các bài viết của tôi đều được tham khảo từ các trang web y khoa chính thống của Mỹ, Anh, Canada... và được tham vấn bởi các chuyên gia đầu ngành tim mạch học, thần kinh học, gan mật học để đảm bảo thông tin chuẩn xác nhất. Hiện nay, tôi đang làm trưởng ban biên tập nội dung sức khỏe cho website dongtay.net.vn Thông tin liên hệ: Số 19A, Ngõ 126, đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. 0981 238 219 Email: btvlelananh@gmail.com #timmach#tieuduong#runchantay#soimat


Gửi bình luận

(Bấm vào đây để nhận mã)
TNTNT