Tim đập nhanh, khó thở có phải bệnh tim?

5 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)
Câu hỏi: Năm nay em 27 tuổi, dạo gần đây em hay thấy có biểu hiện tim đập nhanh hơn, nhiều lúc khó thở. Xin hỏi có phải em mắc bệnh tim không?

Trả lời:

Chào bạn,

Không phải lúc nào tim đập nhanh, khó thở cũng là bệnh tim. Nó có thể gây ra bởi nhiều nguyên nhân khác như stress, chất kích thích, hay rối loạn thần kinh tim (bệnh phổ biến ở giới trẻ, mặc dù không có tổn thương tại tim nhưng thường xuyên có các triệu chứng giống như bệnh tim mạch). Tuy nhiên, đây cũng có thể là dấu hiệu của một rối loạn nhịp tim cần được điều trị.

Để được chẩn đoán chính xác và có hướng điều trị đúng, bạn cần đi khám tại các chuyên khoa tim mạch. Hiện tại, bạn có thể áp dụng một số phương pháp giúp ổn định nhịp tim như hít sâu thở chậm, hoặc ngồi thiền để giữ hệ thần kinh ổn định, thư thái; đồng thời cần loại bỏ hết mọi lo lắng nếu có.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ chuyên biệt cho chứng rối loạn nhịp tim chứa thành phần chính là thảo dược Khổ sâm để giúp ổn định tính dẫn truyền thần kinh tim, giảm các triệu chứng như hồi hộp, khó thở… mà bạn đang gặp phải và phòng ngừa những biến chứng nguy hiểm do nhịp tim nhanh gây ra.

Chúc bạn sức khỏe!

Thân mến!

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Hơn mười năm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm, tôi được tiếp xúc và đồng hành với hàng ngàn bệnh nhân tim mạch, rối loạn nhịp tim, tiểu đường, sỏi mật, run chân tay. Tôi thấu hiểu nỗi lo lắng, sự khó khăn, những rào cản trong cuộc sống của họ. Cùng với đam mê viết, ý thức trách nhiệm với những thông tin mình cung cấp, tôi luôn nỗ lực tạo ra những bài viết giá trị nhằm cung cấp kiến thức hữu ích về bệnh tim mạch, tiểu đường, run chân tay. Các bài viết của tôi đều được tham khảo từ các trang web y khoa chính thống của Mỹ, Anh, Canada... và được tham vấn bởi các chuyên gia đầu ngành tim mạch học, thần kinh học, gan mật học để đảm bảo thông tin chuẩn xác nhất. Hiện nay, tôi đang làm trưởng ban biên tập nội dung sức khỏe cho website dongtay.net.vn Thông tin liên hệ: Số 19A, Ngõ 126, đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. 0981 238 219 Email: btvlelananh@gmail.com #timmach#tieuduong#runchantay#soimat


Gửi bình luận

(Bấm vào đây để nhận mã)
TNTNT