Tim đập nhanh sau khi ăn là bị bệnh gì?

4.75 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.75 (2 Votes)
Câu hỏi: Gần đây tôi bị tim đập nhanh, trống ngực sau mỗi bữa ăn. Xin chuyên gia cho biết đó là bệnh gì?

Trả lời:

Tim đập nhanh sau khi ăn có thể do 1 số nguyên nhân như ăn quá no, sử dụng các chất kích thích trong bữa ăn gồm rượu bia, cà phê, thuốc lá… ; hoặc do một số loại thực phẩm chứa quá nhiều muối ăn, bột ngọt; chứa tyramin như phomat, trái cây chín nẫu; các bệnh đường tiêu hóa như ợ nóng, loét dạ dày tá tràng… Và tâm lý căng thẳng, lo lắng khi ăn uống cũng có thể là nguyên nhân khiến nhịp tim tăng lên.

Nếu bạn không kèm theo biểu hiện như mệt mỏi, hồi hộp, đau tức ngực, choáng váng thì không đáng lo ngại. Bạn chỉ cần tránh ăn các loại thực phẩm kể trên, ăn vừa đủ, không quá no, ăn xong nên đi lại nhẹ nhàng, tránh nằm ngay… thì tình trạng trên sẽ sớm cải thiện. Nếu các triệu chứng không thuyên giảm và xuất hiện ngay cả những lúc khác, bạn nên sớm đi khám tại chuyên khoa tim mạch bởi đó có thể là dấu hiệu của rối loạn nhịp tim cần điều trị.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Thân mến.

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Hơn mười năm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm, tôi được tiếp xúc và đồng hành với hàng ngàn bệnh nhân tim mạch, rối loạn nhịp tim, tiểu đường, sỏi mật, run chân tay. Tôi thấu hiểu nỗi lo lắng, sự khó khăn, những rào cản trong cuộc sống của họ. Cùng với đam mê viết, ý thức trách nhiệm với những thông tin mình cung cấp, tôi luôn nỗ lực tạo ra những bài viết giá trị nhằm cung cấp kiến thức hữu ích về bệnh tim mạch, tiểu đường, run chân tay. Các bài viết của tôi đều được tham khảo từ các trang web y khoa chính thống của Mỹ, Anh, Canada... và được tham vấn bởi các chuyên gia đầu ngành tim mạch học, thần kinh học, gan mật học để đảm bảo thông tin chuẩn xác nhất. Hiện nay, tôi đang làm trưởng ban biên tập nội dung sức khỏe cho website dongtay.net.vn Thông tin liên hệ: Số 19A, Ngõ 126, đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. 0981 238 219 Email: btvlelananh@gmail.com #timmach#tieuduong#runchantay#soimat


Gửi bình luận

(Bấm vào đây để nhận mã)
TNTNT