Tim bỏ nhịp là bị bệnh gì? Có nguy hiểm không?

4.625 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.63 (4 Votes)
Câu hỏi: Thưa chuyên gia, không hiểu sao dạo gần đây tôi thường gặp phải tình trạng tim bỏ nhịp, hồi hộp, nặng ngực rất khó chịu. Không biết tôi bị bệnh gì? Bệnh của tôi có nguy hiểm không?

Trả lời:

Chào bạn,

Tim bỏ nhịp là dấu hiệu điển hình của ngoại tâm thu, do sự xuất hiện của nhịp đập sớm bất thường gây phá vỡ nhịp điệu bình thường trong tim. Ngoại tâm thu đa phần là lành tính và có thể gặp phải ở tất cả mọi người, thường không gây ra triệu chứng nên không nguy hiểm cho người bệnh.

Tuy nhiên, nếu ở bạn đã xuất hiện triệu chứng thường xuyên, kèm theo nặng ngực thì nên sớm đi khám để loại trừ các bệnh lý tim mạch khác mắc kèm, bởi người bệnh tim mạch khi mắc phải ngoại tâm thu thì mức độ nguy hiểm của rối loạn nhịp này thường tăng lên, có thể gây ngưng tim, suy tim nếu không được điều trị tốt.

Trước và sau khi khám, bạn cần áp dụng một chế độ ăn uống lành mạnh (hạn chế sử dụng cà phê, thuốc lá rượu bia…) và tập thể dục thường xuyên để nâng cao thể trạng, cải thiện triệu chứng hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo sử dụng sản phẩm hỗ trợ chuyên biệt cho chứng rối loạn nhịp tim chứa thành phần chính là thảo dược Khổ sâm để giúp ổn định tính dẫn truyền thần kinh tim, giảm các triệu chứng như hồi hộp, khó thở… mà bạn đang gặp phải và phòng ngừa những biến chứng nguy hiểm do nhịp tim nhanh gây ra như huyết khối, suy tim đột quỵ…

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Bình luận  

 
#1 dongtay 2021-05-07 16:50
Em tên Thịnh đã nói:
Chào bs. Em bị tim bỏ nhịp lâu lâu bị . Vì em có hút thuốc trở lại. Thấy tim đập nhanh hơn trước. Lúc trước tim em 65 nhịp 1 phút. Bây giờ 85 nhịp 1 phút. Lúc nằm có cảm giác bị bỏ nhịp. Nghẹn ở ngực và khó thở. Giống như muốn xỉu . Bị vậy chỉ 1 giây hoặc 2 giây là hết. Em đi khám khoa tim mạch 6 lần thì bác sĩ nói tim em không có vấn đề gì. Em mong bs tư vấn giúp em. Em cảm ơn ạ

Chào bạn!
Trường hợp của bạn khả năng bạn đang bị ngoại tâm thu dẫn tới nhịp tim không ổn định. Khi bạn sử dụng thuốc lá chất nicotine ảnh hưởng đến khả năng dẫn chuyền của tế bào cơ tim dẫn tới nhịp tim của bạn tăng lên. Vì vậy để cải thiện tình trạng trên bạn cần ngừng sử dụng thuốc lá cũng như không sử dụng các chất kích thích khác như: bia, rượu, thuốc lá.... Bạn cần nghỉ ngơi đúng đủ thời gian, nên tập hít sâu thở chậm. Để giúp nhịp tim ổn định ngoài việc điều chỉnh các chế độ bạn nên lựa chọn sử dụng sản phẩm bào chế tinh chất Khổ sâm. Ngày nay, Khổ sâm đang được ứng dụng nhiều trong việc chữa trị rối loạn thần kinh tim do rối loạn thần kinh thực vật đạt hiệu quả cao, được nhiều người bệnh và các chuyên gia khuyến cáo sử dụng lâu dài.
Thân mến!
Trích dẫn
 


Gửi bình luận

(Bấm vào đây để nhận mã)
TNTNT