Chi phí đặt máy tạo nhịp tim điều trị rối loạn nhịp tim?

3.5 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 3.50 (11 Votes)
Câu hỏi: Em 35 tuổi bị rối loạn nhịp tim chậm quá 40 nhịp mỗi phút, hay bị mệt, trống ngực mà uống thuốc không lên được, bác sỹ đang chỉ định đặt máy tạo nhịp. Không rõ chi phí đặt máy tạo nhịp tim là bao nhiêu và đặt 1 lần hay mấy lần ạ, bảo hiểm có chi trả không? Em xin cảm ơn.

Trả lời:

Chào bạn,

Nhịp tim chậm có thể gây ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau như tổn thương mô tim do bệnh tim hoặc nhồi máu cơ tim, dị tật tim bẩm sinh, suy giáp, mất cân bằng điện giải trong cơ thể, hội chứng ngưng thở khi ngủ, sốt thấp khớp hay lupus, hút thuốc lá, sử dụng các chất kích thích, căng thẳng kéo dài, lo âu... Để điều trị hiệu quả, cần xác định được nguyên nhân khiến cho nhịp tim của bạn xuống thấp như vậy. Tuy nhiên, việc điều trị nhịp tim chậm là tương đối khó, nếu việc dùng thuốc làm tăng nhịp tim mà ít đáp ứng thì bạn nên đặt máy tạo nhịp tim sớm để tránh biến chứng do nhịp tim chậm gây ra. Các biện pháp như tập thể dục đều đặn, có lối sống khoa học cũng giúp cải thiện nhịp tim.

Chi phí đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn tại Việt Nam hiện nay là từ 50 triệu đồng trở lên, tuổi thọ của pin từ 5 đến 10 năm, sau thời gian này bạn sẽ phải phẫu thuật để thay pin, nhưng thủ thuật đơn giản hơn lần đầu đặt máy. Bộ máy tạo nhịp sử dụng trong phẫu thuật cấy, đặt máy tạo nhịp đặt có trong danh mục được bảo hiểm y tế chi trả, do vậy bạn nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau để được hưởng quyền lợi: giấy ra viện, biên lai thu viện phí, thẻ bảo hiểm y tế còn thời hạn sử dụng trong thời gian điều trị bệnh…

Trong vòng 1 năm đầu sau khi đặt máy tạo nhịp, bạn cần theo dõi thường xuyên, mỗi 3 tháng/lần cần quay lại bệnh viện kiểm tra và nên ghi lại một số lưu ý khi chung sống cùng máy tạo nhịp tim để máy hoạt động tốt.

Chúc bạn nhiều sức khỏe.

Thân mến.

Bình luận  

 
#5 dongtay.net.vn 2020-10-06 14:25
Thu thủy đã nói:
Cho e hỏi chồng e bị rối loạn nhịp tim..tim đập 58lần/1 phút vậy có nguy hiểm không ạ..

Chào bạn,
Chồng bạn bị rối loạn nhịp tim mà nhịp tim ở mức 58 nhịp/phút có lẽ là chồng bạn bị ngoại tâm thu hoặc nhịp tim chậm, khi tim đập dưới mức bình thường trong thời gian đầu không sao, nhưng đến giai đoạn sau sẽ làm tim ngày càng suy yếu do thiếu máu nuôi dưỡng, các cơ quan cũng thiếu máu theo. Cuối cùng, người bệnh có nguy cơ bị suy tim, choáng ngất thường xuyên. Vì vậy, chồng bạn hãy đi khám để được điều trị kịp thời nhé.
Thân mến.
Trích dẫn
 
 
#4 Thu thủy 2020-10-05 21:21
Cho e hỏi chồng e bị rối loạn nhịp tim..tim đập 58lần/1 phút vậy có nguy hiểm không ạ..
Trích dẫn
 
 
#3 dongtay.net.vn 2020-05-18 16:37
Kim nguyên đã nói:
Chào.hiện tại ck e bị suy tim giai đoạn cuối .hở wan tim 3/4 và 2/3 lá.e mn gắn máy trợ tim cho ck e đc k ah.chi phí bao nh ah

Chào bạn,
Với trường hợp của chồng bạn để quyết định phương pháp điều trị tối ưu nhất cần do bác sỹ điều trị trực tiếp cho chồng bạn quyết định chứ không phải theo ý muốn của gia đình mà được.
Trích dẫn
 
 
#2 dongtay.net.vn 2020-03-03 08:42
Tiên ti đã nói:
Mẹ em bị nhịp chậm 50 lần/p, mới bị gắng sức nhiều mới thấy mệt,cho em xin cách điều trị a

Chào bạn,
Với tình trạng của mẹ bạn nếu nhịp tim thấp quá, gây mệt mỏi thường xuyên, đau đầu, choáng váng thì sẽ được dùng thuốc tăng nhịp tim hoặc đặt máy tạo nhịp tim, tùy thuộc tình trạng thực tế. Còn nếu hiện bác chỉ thỉnh thoảng mới bị mệt thì chưa cần điều trị, trước mắt bác nên hạn chế làm việc gắng sức, nên nghỉ ngơi, đi bộ hoặc tập yoga mỗi ngày ít nhất 30 phút sẽ rất hữu ích để làm tăng nhịp tim lên.
Thân mến.
Trích dẫn
 
 
#1 dongtay.net.vn 2019-08-15 09:08
Lê Thị Kim Thuận đã nói:
cho em hỏi mẹ em bị tim đập chậm cần gắn máy trợ tim thì chi phí gắn máy và chi phí phẫu thuật thông thường ở bệnh viện là bn ạ và bhyt có giúp giảm tiền ko ạ?
Em cám ơn

Chào bạn,
Chi phí đặt máy tạo nhịp tim có giá từ 50 triệu đồng trở lên, tùy thuộc loại máy mà chi phí có thể cao hơn nhiều. Nếu bạn có thẻ bảo hiểm y tế, bảo hiểm có thể chi trả tối đa 80% giá trị thiết bị. Ngoài chi phí đặt máy sẽ có chi phí khác như tiền thuốc men, giường bệnh... Để chính xác nhất thì bạn có thể tham khảo trực tiếp tại bệnh viện.
Thân mến!
Trích dẫn
 


Gửi bình luận

(Bấm vào đây để nhận mã)
TNTNT