Tôi bị nhịp nhanh kịch phát trên thất đã can thiệp bằng năng lượng sóng qua catheter được 8 tháng. Theo tôi biết thì phương pháp này khá triệt để và hiệu quả. Nhưng gần đây thỉnh thoảng tôi lại bị cơn nhịp nhanh, có lúc thì do một sự việc bất ngờ có lúc lại hoàn toàn tự phát không có nguyên nhân. Nhờ chuyên gia tư vấn giúp. Xin cảm ơn!

Chào bạn,

Nhịp nhanh kịch phát trên thất là chứng bệnh rất khó điều trị và hay tái phát mặc dù đã đốt điện tim. Bởi sau khi đốt điện, ổ loạn nhịp sẽ được triệt bỏ hoàn toàn, tuy nhiên nguy cơ phát triển một ổ loạn nhịp mới vẫn có thể xảy ra. Và rất có thể bạn đang bị cơn nhịp nhanh tái phát, vì vậy bạn nên quay lại bệnh viện kiểm tra để được dùng thuốc, đốt điện tim lại hoặc đặt máy tạo nhịp tim nếu cần thiết. Đồng thời, bạn cần duy trì một lối sống khoa học: tập luyện một số môn thể thao như thiền, yoga, đi bộ, hoặc hít sâu thở chậm…; hạn chế sử dụng các chất kích thích như bia, rượu, cà phê, trà…là những cách rất tốt để cải thiện triệu chứng đang gặp phải và ổn định lại nhịp tim.

Bên cạnh các biện pháp điều trị thường dùng, bạn có thể kết hợp thêm giải pháp hỗ trợ điều trị chuyên biệt cho chứng rối loạn nhịp tim nhanh, ngoại tâm thu để nâng cao hiệu quả điều trị.

Chúc bạn sức khỏe.

Ninh Tâm Vương Giúp ổn định nhịp tim, giảm hồi hộp, trống ngực, bồn chồn, lo âu

Bình luận