Xin chào bác sỹ, tôi bị rối loạn nhịp và được chỉ định đốt điện tim. Vậy bác sỹ có thể cho tôi biết chi phí đốt điện tim là bao nhiêu và có được bảo hiểm chi trả không?

Đốt điện tim là phương pháp thường được sử dụng để điều trị rối loạn nhịp tim như: nhịp tim nhanh, ngoại tâm thu, rung nhĩ… Vậy chi phí đốt điện tim là bao nhiêu và bảo hiểm chi trả bao nhiêu tiền. Ts.Bs Phạm Trần Linh - Phó Chủ tịch Phân hội Nhịp tim Việt Nam sẽ giải đáp ngay sau đây:

Chi phí đốt điện tim ở nước ta không quá đắt

Chi phí trung bình khi làm triệt đốt điện từ 30 đến 50 triệu tùy loại bệnh lý. Giá một ca đốt điện tim ở Việt Nam chỉ bằng 1/4 đến 1/5 giá tiền ở các nước láng giềng, và rẻ hơn rất nhiều so với những nước phát triển như Mỹ, châu Âu hay Nhật Bản. Ngay cả ở Singapore thì một ca đốt điện cũng gấp từ 5 đến 6 lần so với một ca làm ở Việt Nam.

Đốt điện tim được bảo hiểm chi trả 80-100%

Một điểm ưu việt trong nền y tế nước ta là 10 năm gần đây thì bảo hiểm y tế (BHYT) đã chi trả hoàn toàn cho kỹ thuật can thiệp triệt đốt điện tim. Và mức chi trả của BHYT phụ thuộc vào mức quyền lợi hưởng bảo hiểm của bệnh nhân, cơ sở vật chất của bệnh viện và người bệnh có đi đúng tuyến hay không, nếu đúng sẽ được hưởng mức cao hơn. BHYT chi trả từ 80 đến 100% cho bệnh nhân. Do vậy bệnh nhân nếu có tham gia đóng BHYT thì chi phí thực sự bỏ ra rất thấp so với giá tiền 30-50 triệu/1 ca.

Qua giải đáp của Ts.Bs Phạm Trần Linh, bạn đã hiểu rõ về chi phí đốt điện tim cũng như mức được bảo hiểm chi trả, để có thể chuẩn bị đầy đủ về tài chính khi quyết định thực hiện thủ thuật này.

Bình luận

 • Đỗ Tuyền
  Đỗ Tuyền - Gửi lúc 21:39 15/01/2022
  Chao bac sỹ toi nam nay 31 tuoi toi bi cơn nhịp nhanh khoang 10’nam nay moi nam bị 1-3 lần . Thời gian đau chỉ bị vai phút roi thoi sau nay bị co thể keo dai toi nửa ngay .toi muon hoi bac sy o Hà nội viện nao đốt điện tốt nhất va bảo hiểm y tế co chi tra khong ? Chi ohí thủ thuật la bao nhieu
  Mong bac sỹ co thể trả loi giúp ak Sđt cua e la 0372848957
  • Chuyên gia tư vấn
   Chào bạn.
   Hiện tại can thiệp đốt điện tim đã được thực hiện ở một số bệnh viên lớn. Tại TP Hà Nội bạn có thể đến các bệnh viện như:
   - Viện Tim – Bệnh viện Bạch Mai: 62 Giải Phóng, Phương Đình, Đống Đa, Hà Nội
   - Viện Tim Hà Nội - 92 Trần Hưng Đạo, Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội
   - Viện Tim – Bệnh viện TWQĐ 108, 1B Trần Hưng Đạo, Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội
   - Khoa Tim mạch lồng ngực – Bệnh viện Việt Đức, Số 40 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
   Chi phí đốt điện dao động trong khoảng 50 – 100 triệu đồng, tùy thuộc vào tình trạng bệnh và chính sách hỗ trợ của mỗi bệnh viện. Những năm gần đây bảo hiểm y tế (BHYT) chi trảtừ 80 đến 100% cho kỹ thuật can thiệp triệt đốt điện tim, tối đa 45 tháng lương cơ bản vùng (Từ 65.000.000 - 67.000.000đ) . Mức chi trả của BHYT phụ thuộc vào mức quyền lợi hưởng bảo hiểm của bệnh nhân, cơ sở vật chất của bệnh viện và người bệnh có đi đúng tuyến hay không, nếu đúng sẽ được hưởng mức cao hơn. Vì vậy bạn liên hệ trực tiếp với Bệnh viện bạn muốn tới can thiệp để được hướng dẫn các thủ tục cũng như giải đáp cụ thể nhất bạn nhé.

   Sau khi đốt điện, ổ loạn nhịp sẽ được triệt bỏ hoàn toàn, tuy nhiên nguy cơ phát triển một ổ loạn nhịp mới vẫn có thể xảy ra.
   Do đó mà trước và sau khi tiến hành đốt điện, bạn cần duy trì một lối sống khoa học: tập luyện một số môn thể thao như thiền, yoga, đi bộ, hoặc hít sâu thở chậm…; hạn chế sử dụng các chất kích thích như bia, rượu, cà phê, trà…là những cách rất tốt để cải thiện tình trạng bệnh.
   Bên cạnh đó, bạn có thể sớm sử dụng thêm sản phẩm hỗ trợ có thảo dược Khổ sâm để giúp ổn định nhịp tim, giảm tình trạng lo âu, căng thẳng, hồi hộp và phòng ngừa biến chứng như suy tim, huyết khối...
   Thân mến,