Tôi 60 tuổi, bị tim đập nhanh thì có cần tập thể dục không? Tập như thế nào thì tốt?

Tập thể dục thường xuyên không những giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh lý tim mạch mà còn làm cho bạn cảm thấy khỏe khoắn và thoải mái hơn trong cuộc sống! Bạn đừng để vấn đề tuổi tác làm nặng đôi vai mình, vì người cao tuổi vẫn rất cần tập thể dục, chỉ cần bạn nắm rõ về hình thức tập, thời gian tập và những nguyên tắc đảm bảo an toàn khi tập.

Nếu bạn tập thể dục 30 đến 60 phút mỗi ngày và khoảng 5 buổi/tuần, bạn sẽ giảm được nguy cơ mắc bệnh lý tim mạch, kiểm soát được các yếu tố nguy cơ như tăng huyết áp, tăng cholesterol máu và béo phì, cơ tim cũng được rèn luyện nên nhịp tim cũng sẽ ổn định hơn.

Một số nhà nghiên cứu còn chứng minh rằng ngay cả khi bạn tập thể dục với cường độ nhẹ như đi bộ, chăm sóc cây cảnh, làm vườn… bạn cũng đã giảm nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch. Mặt khác còn giúp bạn giảm căng thẳng trong cuộc sống, khỏe hơn, ngủ ngon hơn và ăn ngon miệng hơn. Trong các hình thức tập thể dục thì đi bộ được chứng minh rất tốt cho sức khỏe tim mạch, bạn có thể đi bộ mọi nơi, mọi lúc với các tốc độ khác nhau. Các hình thức tập thể dục khác như đi xe đạp, tập yoga, tập thiền, bơi… cũng rất tốt cho tim mạch.

Bạn nên ngừng tập thể dục nếu bạn cảm thấy: đau ngực, đau lưng, đau vai, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, khó thở, mệt, nhịp tim đập nhanh hoặc đập chậm… hoặc khi bạn thấy bạn bị nói ngắt quãng khi đang tập thể dục.

Bạn có thể nghe BS. Lê Đức việt hướng dẫn cách tập thể dục đúng và hiệu quả trong video này:

Cách tập thể dục ở người tim đập nhanh do bác sỹ hướng dẫn

Xem thêm: 9 cách giảm tim đập nhanh

Chúc bạn sức khỏe!

Ninh Tâm Vương Giúp ổn định nhịp tim, giảm hồi hộp, trống ngực, bồn chồn, lo âu

Bình luận