Năm nay em 25 tuổi, cách hơn một tháng trước em có triệu chứng tim đập nhanh khó thở và tay chân run, yếu như mình không còn sức sống. Em vào viện tim xét nghiệm bác sỹ chẩn đoán là nhịp nhanh xoang, bệnh này có nguy hiểm không ạ”

Chào bạn,

Ở người trưởng thành khỏe mạnh, nhịp xoang tim khi nghỉ nằm trong khoảng 60 – 100 lần/phút. Nếu nhịp tim nằm ngoài khoảng an toàn này thì có thể mắc chứng rối loạn nhịp tim, như trường hợp của bạn là nhịp nhanh xoang xảy ra khi tim đập trên 100 nhịp/phút. Nguyên nhân gây bệnh có thể do căng thẳng tâm lý quá mức hoặc do các bệnh lý tại tim (cao huyết áp, bệnh mạch vành, hẹp hở van, sẹo tim).

Đối với rối loạn nhịp tim, đặc biệt là nhịp xoang nhanh, nếu không được điều trị sớm có thể sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng, chẳng hạn như ngưng tim, hình thành cục máu đông và thậm chí suy tim.

Dù vậy, bạn cũng không nên quá lo lắng, sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Chứng nhịp xoang nhanh bị ảnh hưởng nhiều bởi yếu tố tâm lý và các chất kích thích. Do vậy điều bạn nên làm lúc này là tránh căng thẳng, hạn chế các chất kích thích (như trà đặc, café, thuốc lá, bia rượu). Đồng thời, bạn phải luôn tuân thủ theo đúng chỉ định thuốc men của bác sĩ điều trị và kết hợp dùng thêm sản phẩm hỗ trợ chuyên biệt cho chứng rối loạn nhịp tim chứa thảo dược Khổ sâm để ổn định nhịp tim hiệu quả hơn.

Chúc bạn sức khỏe!

Ninh Tâm Vương Giúp ổn định nhịp tim, giảm hồi hộp, trống ngực, bồn chồn, lo âu

Bình luận