Sỏi mật là bệnh đường tiêu hóa khá phổ biến, bệnh xảy ra ở khoảng 20% dân số tại Việt Nam và trên thế giới. Sỏi mật có thể gặp bất kỳ vị trí nào trong hệ thống gan mật như: Sỏi túi mật, sỏi đường dẫn mật, sỏi mật trong gan… Sỏi gây ra triệu chứng khó chịu như: đau bụng vùng hạ sườn phải, đầy trướng bụng, khó tiêu, nôn, buồn nôn, vàng da, sốt… Tuy nhiên đa số người bệnh lại không có biểu hiện rõ rệt, nên khó phát hiện bệnh từ sớm, hoặc được chẩn đoán nhầm là bệnh dạ dày, bệnh đường tiêu hóa khác, dẫn tới nguy cơ cao gặp phải biến chứng sỏi mật. Bao gồm ứ tắc mật và gây viêm đường mật, túi mật, viêm gan, áp xe gan, cấp hoặc mạn tính, viêm tụy cấp, hoại tử túi mật, viêm phúc mạc, nhiễm khuẩn huyết…

Chính vì vậy, việc phát hiện và điều trị sỏi mật sớm sẽ giúp người bệnh bảo tồn hệ thống gan mật và tránh những rủi ro của bệnh. Có nhiều cách điều trị sỏi mật tùy thuộc vào vị trí sỏi, các triệu chứng, biến chứng của bệnh và điều kiện về sức khỏe của người bệnh. Với những trường hợp sỏi nhỏ, có thể dùng thuốc tan sỏi, còn với những trường hợp cấp tính hoặc sỏi mật gây biến chứng nặng, các phương pháp điều trị nội khoa khác không còn hiệu quả thì bắt buộc phải can thiệp ngoại khoa. Tuy nhiên, phẫu thuật cũng không phải là phương pháp hoàn hảo trong điều trị sỏi mật bởi các biến chứng có thể gặp phải và nguy cơ tái phát sỏi sau điều trị. Đây chính cũng là vấn đề nan giải khiến rất nhiều người trăn trở tìm kiếm hy vọng ở phương pháp điều trị sỏi túi mật bằng Đông y bên cạnh phương pháp Tây y. Và hiện tại rất nhiều thầy thuốc kết hợp cả hai phương pháp ĐÔNG & TÂY Y trong điều trị sỏi mật cũng đã thu được nhiều thành quả nhất định.

Để giúp bạn đọc hiểu hơn về những vấn đề này, Báo điện tử Sức khỏe & Đời sống - Suckhoedoisong.vn phối hợp cùng nhãn hàng Kim Đởm Khang tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề "Kết hợp đông tây y trong điều trị sỏi mật”, bắt đầu vào 15h30, thứ Năm, ngày 24/10/2019 trên trang web Suckhoedoisong.vn.

Link theo dõi chương trình:

https://suckhoedoisong.vn/truyen-hinh-truc-tuyen-ket-hop-dong-tay-y-trong-dieu-tri-soi-mat-n163564.html

 Chương trình có sự tham gia của các khách mời

Chương trình có sự tham gia của các khách mời:

- TS.BS Dương Xuân Nhương, Chủ nhiệm Bộ môn Nội tiêu hóa, Học viện Quân y

- Đại tá, TS, Thầy thuốc ưu tú Vũ Thị Khánh Vân - Nguyên Trưởng khoa A9 – Viện Y học cổ truyền quân đội

Để tham gia chương trình và được các chuyên gia đầu ngành trực tiếp giải đáp những vấm đề liên quan tới điều trị sỏi mật, hãy thực hiện cácbước sau:

Bước 1: Đặt câu hỏi và để lại số điện thoại của bạn ngay tại phần comment của bài viết này.

Bước 2: Truy cập vào báo điện tử Suckhoedoisong.vn lúc 15h30, thứ Năm, ngày 24/10/2019 để theo dõi trực tiếp chương trình.

Chương trình có phần giao lưu trực tuyến với độc giả và đặc biệt 2 khán giả trả lời chính xác và nhanh nhất câu hỏi của nhãn hàng sẽ được nhận 2 hộp sản phẩm KIM ĐỞM KHANG. Nhanh tay gửi câu hỏi về cho chương trình để được các chuyên gia giải đáp trực tiếp.

Ban thư ký chương trình

BTV Lan Anh

Bình luận