Glucose huyết lúc đói là 5.7 mmol/l đã bị tiểu đường chưa?

5 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)
Câu hỏi: Glucose huyết lúc đói của tôi là 5.7 mmol/l, cơ thể dạo này luôn mệt mỏi, sút cân nhanh. Tôi có vài vết thương ở chân, điều trị mãi chưa dứt, ấn vào chân tay thấy tê, khó chịu như kiến bò. Xin hỏi tôi đã bị bệnh tiểu đường chưa?

Trả lời:

Dựa đường huyết lúc đói, thì chưa đủ tiêu chuẩn chẩn đoán bệnh tiểu đường. Bạn cần lập lại xét nghiệm này sau 7 ngày, hoặc kiểm tra thêm đường huyết sau uống 75 gam đường, hoặc giá trị HbA1c. Khi đó sẽ có đầy đủ căn cứ để chẩn đoán bạn bị bệnh tiểu đường, tiền tiểu đường hay rối loạn dung nạp glucose lúc đói.

Tiêu chuẩn chẩn đoán tiểu đường:

1. Đường huyết đo buổi sáng sớm chưa ăn, làm 2 lần tại 2 thời điểm khác nhau ≥ 7 mmol/l.
2. Hoặc đường huyết sau khi ăn 75 gam đường sau 2 tiếng thử lại ≥ 11.1 mmol/l.

3. Hoặc đường huyết bất kỳ ≥ 11.1 mmol/l.

4. Hoặc chỉ số HbA1c ≥ 6.5%.

Nhiều nghiên cứu chứng minh, người bệnh tiền tiểu đường, dù chưa bị bệnh đã có rất nhiều các biến chứng như đau mỏi mình mẩy, mệt mỏi, khó tập trung, tê bì chân tay, vì vậy với trường hợp của bác cần đến bệnh viện để kiểm tra sớm xem có phải là dấu hiệu biến chứng hay không.

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Hơn mười năm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm, tôi được tiếp xúc và đồng hành với hàng ngàn bệnh nhân tim mạch, rối loạn nhịp tim, tiểu đường, sỏi mật, run chân tay. Tôi thấu hiểu nỗi lo lắng, sự khó khăn, những rào cản trong cuộc sống của họ. Cùng với đam mê viết, ý thức trách nhiệm với những thông tin mình cung cấp, tôi luôn nỗ lực tạo ra những bài viết giá trị nhằm cung cấp kiến thức hữu ích về bệnh tim mạch, tiểu đường, run chân tay. Các bài viết của tôi đều được tham khảo từ các trang web y khoa chính thống của Mỹ, Anh, Canada... và được tham vấn bởi các chuyên gia đầu ngành tim mạch học, thần kinh học, gan mật học để đảm bảo thông tin chuẩn xác nhất. Hiện nay, tôi đang làm trưởng ban biên tập nội dung sức khỏe cho website dongtay.net.vn Thông tin liên hệ: Số 19A, Ngõ 126, đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. 0981 238 219 Email: btvlelananh@gmail.com #timmach#tieuduong#runchantay#soimat


Gửi bình luận

(Bấm vào đây để nhận mã)
TNTNT