Bị tiểu đường cách đây 3 năm, đang dùng Diamicron và Glucopha có sử dụng thêm sản phẩm hỗ trợ được không?

5 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)
Câu hỏi: Bác Triều - 60T (Thị trấn Văn Điển – Hà Nội): Tôi bị tiểu đường tuyp2 cách đây 3 năm, lúc mới phát hiện, đường huyết lúc đói là 13.1 mmol/l. Hiện đang dùng 1 viên Diamicron trước ăn và 1 viên Glucopha 850mg sau ăn, đường huyết đã trở về 7 mmol/l, thỉnh thoảng xuống còn 4mmol/l. Gần đây có hiện tượng kiến bò ở chân, mắt hoa và mờ. Hỏi dùng thực phẩm chức năng có cải thiện được không?

Trả lời:

Chào bác
Đường huyết tăng cao kéo dài hoặc tăng giảm thất thường là một trong những nguyên nhân đẩy nhanh tốc độ biến chứng. Vì thế bác cần giữ đường huyết ổn định hơn (4 mmol/l là mức đường huyết không tốt vì rất dễ gây hạ đường huyết) bằng cách dùng thuốc đúng theo hướng dẫn, kết hợp với chế độ ăn và thể dục phù hợp. Hiện tại bác đang có dấu hiệu của biến chứng thần kinh và biến chứng mắt do bệnh tiểu đường. Trước mắt, bác cần đến bệnh viện để được kiểm tra, đồng thời cần kiểm soát tốt đường huyết và có thể tham khảo sử dụng thêm một số thực phẩm bảo vệ sức khỏe để giúp hỗ trợ cải thiện biến chứng. Tuy nhiên, các thực phẩm bảo vệ sức khỏe có vai trò hỗ trợ điều trị chứ không thay thế được thuốc điều trị bệnh ĐTĐ.
Chúc bác sức khỏe!

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Hơn mười năm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm, tôi được tiếp xúc và đồng hành với hàng ngàn bệnh nhân tim mạch, rối loạn nhịp tim, tiểu đường, sỏi mật, run chân tay. Tôi thấu hiểu nỗi lo lắng, sự khó khăn, những rào cản trong cuộc sống của họ. Cùng với đam mê viết, ý thức trách nhiệm với những thông tin mình cung cấp, tôi luôn nỗ lực tạo ra những bài viết giá trị nhằm cung cấp kiến thức hữu ích về bệnh tim mạch, tiểu đường, run chân tay. Các bài viết của tôi đều được tham khảo từ các trang web y khoa chính thống của Mỹ, Anh, Canada... và được tham vấn bởi các chuyên gia đầu ngành tim mạch học, thần kinh học, gan mật học để đảm bảo thông tin chuẩn xác nhất. Hiện nay, tôi đang làm trưởng ban biên tập nội dung sức khỏe cho website dongtay.net.vn Thông tin liên hệ: Số 19A, Ngõ 126, đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. 0981 238 219 Email: btvlelananh@gmail.com #timmach#tieuduong#runchantay#soimat


Gửi bình luận

(Bấm vào đây để nhận mã)
TNTNT