Bệnh tiểu đường có ảnh hưởng như thế nào đến khả năng tình dục?

5 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)
Câu hỏi: Vũ Huy Thanh - Hải Phòng: Tôi phát hiện mắc bệnh tiểu đường type 2 cách đây 2 năm. Dạo gần đây, tôi thấy việc quan hệ vợ chồng của mình không được tốt. Xin hỏi bệnh tiểu đường có ảnh hưởng như thế nào đến khả năng tình dục?

Trả lời:

Chào bạn,

Nếu bệnh tiểu đường không được quản lý đúng cách, theo thời gian, nồng độ đường trong máu cao có thể làm hỏng các dây thần kinh và mạch máu của bạn. Khi tổn thương thần kinh tiến triển, nó có thể gây rối loạn chức năng cương dương ở nam giới. Ở phụ nữ, tổn thương thần kinh có thể gây ra mất cảm giác, khô âm đạo và khiến họ cảm thấy đau đớn khi quan hệ tình dục.

Nếu bạn có thừa cân, huyết áp cao hoặc cholesterol máu cao, bạn sẽ có nhiều nguy cơ gặp phải các vấn đề về tình dục. Nhiều yếu tố khác như tâm lý, lo lắng, căng thẳng hay tuổi tác cũng có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục và khả năng cương cứng của bạn.

Vì vậy, nếu bạn đang gặp phải các vấn đề về tình dục, tốt nhất bạn nên sớm đển gặp bác sĩ. Bác sĩ có thể khuyên bạn nên thay đổi lối sống và chỉ định các phương pháp điều trị phù hợp.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

Thân mến!

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Hơn mười năm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm, tôi được tiếp xúc và đồng hành với hàng ngàn bệnh nhân tim mạch, rối loạn nhịp tim, tiểu đường, sỏi mật, run chân tay. Tôi thấu hiểu nỗi lo lắng, sự khó khăn, những rào cản trong cuộc sống của họ. Cùng với đam mê viết, ý thức trách nhiệm với những thông tin mình cung cấp, tôi luôn nỗ lực tạo ra những bài viết giá trị nhằm cung cấp kiến thức hữu ích về bệnh tim mạch, tiểu đường, run chân tay. Các bài viết của tôi đều được tham khảo từ các trang web y khoa chính thống của Mỹ, Anh, Canada... và được tham vấn bởi các chuyên gia đầu ngành tim mạch học, thần kinh học, gan mật học để đảm bảo thông tin chuẩn xác nhất. Hiện nay, tôi đang làm trưởng ban biên tập nội dung sức khỏe cho website dongtay.net.vn Thông tin liên hệ: Số 19A, Ngõ 126, đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. 0981 238 219 Email: btvlelananh@gmail.com #timmach#tieuduong#runchantay#soimat


Gửi bình luận

(Bấm vào đây để nhận mã)
TNTNT