Đường trong máu cao 7.9mmol/l, HbA1c 10% đã bị tiểu đường chưa?

3.5 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 3.50 (3 Votes)
Câu hỏi: Tôi mới đi xét nghiệm tại bệnh viện được kết quả: đường trong máu cao 7.9mmo/l và HbA1c là 10%. Xin hỏi ở chỉ số này tôi đã bị bệnh tiểu đường chưa và có nguy hiểm không?

Trả lời:

Chào bạn,

Đường trong máu cao 7.9 mmol/l và chỉ số HbA1c là 10% đã đủ tiêu chuẩn để chẩn đoán bạn mắc bệnh tiểu đường.

Không biết khi có kết quả xét nghiệm này bác sĩ có chẩn đoán và tư vấn bạn nên điều trị như thế nào không? Nếu không bạn cần quay lại bệnh viện tái khám lại một lần nữa và hỏi rõ để bác sĩ giải thích giúp bạn. Bởi vì bạn có thể cần áp dụng các phương pháp điều trị như dùng thuốc, thay đổi chế độ ăn và có sự tư vấn về vấn đề tập luyện để kiểm soát cân nặng sao cho đưa giá trị đường huyết về càng gần giá trị bình thường các tốt.

Bệnh tiểu đường nguy hiểm nhất chính là sự diễn tiến âm thầm, gây tổn thương ở mạch máu và các tế bào thần kinh, kết quả là người bệnh có thể gặp phải rất nhiều biến chứng trên tim, thần kinh, mắt, thận... Vì thế song song với mục tiêu kiểm soát tốt đường huyết, cần phải kiểm soát tốt biến chứng. Để làm được điều này bạn cần tuân thủ sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ, ăn uống theo chế độ ăn khoa học, và tập luyện thể thao thường xuyên.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe!
Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Hơn mười năm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm, tôi được tiếp xúc và đồng hành với hàng ngàn bệnh nhân tim mạch, rối loạn nhịp tim, tiểu đường, sỏi mật, run chân tay. Tôi thấu hiểu nỗi lo lắng, sự khó khăn, những rào cản trong cuộc sống của họ. Cùng với đam mê viết, ý thức trách nhiệm với những thông tin mình cung cấp, tôi luôn nỗ lực tạo ra những bài viết giá trị nhằm cung cấp kiến thức hữu ích về bệnh tim mạch, tiểu đường, run chân tay. Các bài viết của tôi đều được tham khảo từ các trang web y khoa chính thống của Mỹ, Anh, Canada... và được tham vấn bởi các chuyên gia đầu ngành tim mạch học, thần kinh học, gan mật học để đảm bảo thông tin chuẩn xác nhất. Hiện nay, tôi đang làm trưởng ban biên tập nội dung sức khỏe cho website dongtay.net.vn Thông tin liên hệ: Số 19A, Ngõ 126, đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. 0981 238 219 Email: btvlelananh@gmail.com #timmach#tieuduong#runchantay#soimat


Gửi bình luận

(Bấm vào đây để nhận mã)
TNTNT