Tôi bị bệnh tiểu đường mới phát hiện, chỉ số 7.8 mmol/L, cơ thể mệt mỏi, khát nước, tiểu đêm nhiều. Xin tư vấn giúp tôi?

Chào bạn,

Các triệu chứng bạn đang gặp phải đều là các triệu chứng điển hình của bệnh đái tháo đường. Sau khi đường huyết được điều chỉnh về ngưỡng ổn định, các triệu chứng này sẽ dần biến mất. Không rõ hiện tại bạn đang điều trị như thế nào, đã sử dụng thuốc hay chưa?

Chế độ ăn uống và lối sống là những yếu tố vô cùng quan trọng trong việc điều trị bệnh tiểu đường.  Bạn có thể tham khảo thêm các mẹo ăn uống sau:

- Ăn nhiều rau xanh hơn và luôn bắt đầu bữa ăn bằng 1 bát nhỏ rau luộc hoặc canh rau.

- Không ăn bánh kẹo ngọt, hoa quả sấy, đồ chế biến sẵn thường xuyên.

- Giảm cân nếu thừa cân ( có thể thử tính chỉ số khối cơ thể bằng cách lấy cân nặng (kg) chia cho chiều cao (m) bình phương. Nếu trên từ 23 trở lên thì nên ăn giảm đồ dầu mỡ, ăn bớt 1 chút cơm mỗi buổi và tập thể dục nhiều hơn để giảm cân)

- Dành 30 phút mỗi ngày để tập thể dục hoặc chơi thể thao.

- Hạn chế bia rượu, thuốc lá.

- Cố gắng ngủ đủ giấc 6 - 9 tiếng mỗi ngày.

Bên cạnh đó, bạn tham khảo sử dụng thêm sản phẩm hỗ trợ điều trị tiểu đường, giúp ổn định đường huyết và phòng ngừa biến chứng. Bạn mới phát hiện tiểu đường nên việc sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ ngay từ giai đoạn này sẽ giúp trì hoãn sự xuất hiện của biến chứng tiểu đường trong thời gian dài.

Chúc bạn sức khỏe!

Bình luận