Tôi năm nay 40 tuổi, bị rung lắc đầu không kiểm soát khoảng gần 2 năm nhưng tôi chưa đi khám. Càng tập trung quan sát, biểu hiện rung lắc càng tăng và mạnh hơn. Gần đây, tôi mắc thêm mỏi vai gáy. Cho tôi hỏi liệu đó có phải là bệnh Parkinson không?

Chào bạn!

Với thông tin bạn chia sẻ thì bạn không phải bị run do Parkinson, mà khả năng cao là run vô căn kèm thoái hoá đốt sống cổ và chịu ảnh hưởng bởi yếu tố tâm lý. Tuy nhiên cũng chưa thể loại trừ được các nguyên nhân khác, vì vậy chúng tôi thiết nghĩ bạn nên sớm thăm khám tại các bệnh viện uy tín tuyến tỉnh, tuyến trung ương để có kết luận chính xác.

Trường hợp là run vô căn kèm thoái hoá đốt sống cổ, sẽ tùy thuộc vào mức độ bệnh, bác sĩ sẽ cân nhắc kê thuốc điều trị giúp giảm triệu chứng. Để hỗ trợ giảm rung lắc và mỏi vai gáy, bạn cần thực hiện thói quen sinh hoạt hàng ngày khoa học. Cụ thể như sau:

- Tăng cường ăn rau xanh hoa quả tươi, hạn chế thực phẩm nhiều chất béo, dầu mỡ, đồ ăn nhanh. Hạn chế uống các đồ uống có gas, cồn, cafein như cà phê, bia rượu, trà đặc, nước tăng lực. Không hút thuốc lá.

- Hạn chế lo lắng căng thẳng, ngủ đủ giấc, không thức quá khuya. Mỗi khi lo lắng căng thẳng, hồi hộp bạn nên hít sâu thở chậm nhiều lần.

- Dành 20-30 phút mỗi ngày để tập thể dục thể thao như đi bộ, chạy… Nếu có điều kiện về thời gian, bạn nên tập yoga, thiền.

- Tránh lao động mang vác các vật nặng, làm ảnh hưởng đến hệ xương khớp.

- Tham khảo kết hợp cùng với phương pháp bấm huyệt, massage, vật lý trị liệu...

Sau khi đi thăm khám có kết quả, nếu còn băn khoăn cần giải đáp về bệnh run chân tay, bạn có thể tiếp tục đặt câu hỏi hoặc liên hệ với chúng tôi qua số  0243.775.9865 - 0981.238.218. 

Thân mến!

Vương Lão Kiện Giúp giảm run tay chân, phục hồi khả năng vận động

Bình luận

 • Vi Thị lai
  Vi Thị lai - Gửi lúc 20:27 08/10/2022
  Em bị bệnh lắc đầu
  • Chuyên gia tư vấn
   Chào bạn,
   Chứng lắc đầu của bạn có thể xuất hiện trong bệnh run vô căn, nhưng cũng không thể loại trừ các nguyên nhân khác như bệnh Parkinson, tổn thương não, thoái hóa não… Do đó, để biết chính xác nguyên nhân và có hướng điều trị đúng, bạn nên sớm đi khám tại chuyên Nội thần kinh của các bệnh viện lớn tuyến tỉnh hoặc trung ương.
   Trước và sau khi khám, bạn nên chú ý đến áp dụng một lối sống lành mạnh để cải thiện chứng run mà bạn đang gặp phải: hãy ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, hạn chế các thức uống như trà, cà phê, rượu bia…; hạn chế thức khuya và làm việc quá sức, nên ngủ đủ giấc, tránh căng thẳng quá mức, kết hợp với luyện tập thể dục thường xuyên. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo sử dụng thêm TPBVSK Vương Lão Kiện để hỗ trợ làm giảm run và cải thiện chức năng vận động.
   Nếu có bất cứ băn khoăn nào cần được giải đáp bạn có thể liên hệ trực tiếp chúng tôi theo số 0981 238 218.
   Thân mến,