Câu hỏi: Chào bác sĩ! Cho tôi hỏi tôi bị run khi căng thẳng thần kinh, hoặc khi hồi hộp, nhất là khi tức giận thì run tăng lên, vậy cho tôi hỏi biểu hiện của tôi là do đâu? Có cách nào để điều trị chứng run của tôi không? (Nguyễn Thái Hà, Bắc Giang)

Chào bạn,

Trường hợp của bạn rất có thể là biểu hiện của chứng run do rối loạn thần kinh thực vật. Hệ thần kinh thực vật là một bộ phận của hệ thần kinh trung ương. Thần kinh thực vật tham gia điều chỉnh các cơ quan hô hấp, tuần hoàn, tiêu hoá, bài tiết, chuyển hóa, ví dụ nhịp tim, huyết áp, cảm giác nóng lạnh, ra mồ hôi, co dãn mạch… Gọi là thần kinh thực vật vì nó điều hoà các chức năng của cơ thể không theo ý muốn chủ quan và không chịu sự kiểm soát của ý thức con người.

Chứng run do rối loạn thần kinh thực vật có đặc điểm là xuất hiện theo cảm xúc, run tăng lên khi căng thẳng, hồi hộp, lo lắng,… Trong Tây y hiện chưa có thuốc nào đặc trị cho chứng run do thần kinh thực vật, chủ yếu người bệnh phải tự luyện tập điều chỉnh cảm xúc để giảm run, bằng các phương pháp như yoga, thiền, hít sâu thở chậm... Khi các triệu chứng run quá nặng và khó kiểm soát bác sĩ có thể chỉ định sử dụng một số loại thuốc ức chế giao cảm hay an thần để giảm triệu chứng.

Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy, một số hoạt chất sinh học tự nhiên có trong các thảo dược Thiên ma, Câu đằng có tác dụng an thần, trấn tĩnh, giúp làm giảm dần các chứng run, đặc biệt hiệu quả với run do rối loạn thần kinh thực vật. Theo thực tế chúng tôi ghi nhận đã có rất nhiều người bệnh run do rối loạn thần kinh thực vật đáp ứng tốt với sản phẩm này, sau 4-6 tuần, biểu hiện run đã được cải thiện và sau đúng một liệu trình từ 3-6 tháng, triệu chứng run đã khỏi hoàn toàn. 

Chứng run tay khi căng thẳng, hồi hộp, tức giận có thể cải thiện khi sử dụng sớm thực phẩm bảo vệ sức khỏe với thành phần chính là Thiên ma, Câu đằng. Đừng ngần ngại, hãy để lại số điện thoại ở phần bình luận bên dưới để được tư vấn chi tiết.

Chúc bạn sức khỏe!

BTV Lan Anh

Vương Lão Kiện Giúp giảm run tay chân, phục hồi khả năng vận động

Bình luận