Câu hỏi: Cho tôi hỏi tôi hiện nay đang bị huyết áp thấp, thường xuyên bị hoa mắt, chóng mặt và đôi khi bị ngất, nhưng có biểu hiện run ở tay cách đây gần 1 năm, đặc biệt là run khi vận động và muốn làm việc gì đó, cho tôi hỏi biểu hiện run của tôi có phải do bệnh huyết áp thấp gây ra không? (Nguyễn Thị Lan)

Chào bạn,

Huyết áp thấp cũng rất có thể là 1 nguyên nhân gây ra chứng run tay của chị. Theo định nghĩa của ngành y, huyết áp thấp là tình trạng huyết áp tối đa dưới 90mmHg và huyết áp tối thiểu dưới 60mmHg hoặc giảm hơn 20mmHg so với trị số huyết áp bình thường trước đó.

Đây là một trạng thái bệnh lý thường gặp, đặc biệt là ở lứa tuổi dậy thì, phụ nữ sau khi sinh, mãn kinh với các biểu hiện: mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, giảm tập trung trí lực, khi thay đổi tư thế có thể choáng váng, xây xẩm mặt mày... do khi đó áp lực máu không đủ để đưa máu đến nuôi dưỡng các cơ quan, đặc biệt là não.

Nếu tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến các cơ quan bị nuôi dưỡng kém và suy yếu nhanh chóng. Ở não việc thiếu máu nuôi dưỡng dẫn đến các tế bào thần kinh bị thoái hóa, lão hóa làm rối loạn khả năng xử lý và dẫn truyền, tình trạng này xảy ra ở các tế bào thần kinh vùng vận động sẽ gây ra run.

Tuy nhiên để xác định chính xác nguyên nhân chị vẫn cần đến gặp bác sĩ để được thăm khám lâm sàng cũng như kiểm ra loại trừ các nguyên nhân khác. Trong thời gian chưa đi khám được, bạn có thể tham khảo lựa chọn sử dụng sản phẩm có thành phần chính Thiên Ma và Câu đằng để giảm run tay. 

Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy, một số hoạt chất sinh học tự nhiên có trong các thảo dược Thiên ma, Câu đằng có tác dụng an thần, trấn tĩnh, giúp làm giảm dần các chứng run, đặc biệt hiệu quả với run do rối loạn thần kinh thực vật. 

Chứng run tay có thể cải thiện khi sử dụng sớm thực phẩm bảo vệ sức khỏe với thành phần chính là Thiên ma, Câu đằng. Đừng ngần ngại, hãy để lại số điện thoại ở phần bình luận bên dưới để được tư vấn chi tiết.

Chúc bạn sức khỏe.

BTV Lan Anh

Vương Lão Kiện Giúp giảm run tay chân, phục hồi khả năng vận động

Bình luận