Đường huyết 170, HbA1c là 10.8, không dùng thuốc xử lý thế nào?

4.6666666666667 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.67 (3 Votes)
Câu hỏi: Tôi phát hiện tiểu đường năm 2005, không uống thuốc tiểu đường mà chuyển qua uống nước lá. Cách đây 10 ngày, đi khám đường huyết 170 mg/dl, HbA1c là 10.8%. Xin hỏi với trường hợp của tôi thì nên điều trị thế nào?

Trả lời:

Chào bạn,

Chúng tôi gửi bạn câu trả lời của Ths.Bs Nguyễn Thị Thúy Hằng - Trưởng khoa khám bệnh, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, Hà Nội:

Cả đường huyết và HbA1c của bạn đều đang ở mức cao, có nghĩa là bạn kiểm soát không tốt. Để điều trị tích cực, thời điểm này có thể bác sĩ sẽ chỉ định tiêm insulin. Trên thế giới, với mức HbA1c cao như vậy, bác sĩ đã khuyên nên tiêm insullin càng sớm càng tốt để kiểm soát đường huyết được tốt hơn, giảm suy kiệt cho tuyến tụy. Việc chỉ dùng nước lá, chế độ tập luyện và chế độ ăn chưa đủ để có thể đưa đường huyết về ngưỡng an toàn. Bạn cần điều trị một cách tích cực để kiểm soát đường huyết tốt hơn.

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Hơn mười năm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm, tôi được tiếp xúc và đồng hành với hàng ngàn bệnh nhân tim mạch, rối loạn nhịp tim, tiểu đường, sỏi mật, run chân tay. Tôi thấu hiểu nỗi lo lắng, sự khó khăn, những rào cản trong cuộc sống của họ. Cùng với đam mê viết, ý thức trách nhiệm với những thông tin mình cung cấp, tôi luôn nỗ lực tạo ra những bài viết giá trị nhằm cung cấp kiến thức hữu ích về bệnh tim mạch, tiểu đường, run chân tay. Các bài viết của tôi đều được tham khảo từ các trang web y khoa chính thống của Mỹ, Anh, Canada... và được tham vấn bởi các chuyên gia đầu ngành tim mạch học, thần kinh học, gan mật học để đảm bảo thông tin chuẩn xác nhất. Hiện nay, tôi đang làm trưởng ban biên tập nội dung sức khỏe cho website dongtay.net.vn Thông tin liên hệ: Số 19A, Ngõ 126, đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. 0981 238 219 Email: btvlelananh@gmail.com #timmach#tieuduong#runchantay#soimat


Gửi bình luận

(Bấm vào đây để nhận mã)
TNTNT