Đường huyết lúc đói 6.0 mmol/l, hay tiểu đêm có phải tiểu đường?

5 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)
Câu hỏi: Đường huyết lúc đói 6.0 mmol/l đã mắc tiểu đường chưa? Tôi còn bị đi tiểu đêm nhiều lần, đây là biến chứng của tiền tiểu đường?

Trả lời:

Chào bạn

Đầu tiên về chỉ số đường huyết lúc đói 6.0 mmol/l, chỉ số này mới chỉ cho biết bạn mắc tiền tiểu đường, chưa phải tiểu đường tuýp 2. Nếu bạn kiểm soát đường huyết tốt, bạn sẽ có 75% cơ hội không mắc tiểu đường tuýp 2. Để đưa đường huyết về giới hạn bình thường, bạn có thể áp dụng một số biện pháp sau:

- Kiểm soát chế độ ăn: ăn 5 – 6 bữa nhỏ/ngày, ăn nhiều rau xanh, trái cây ít đường (bưởi, táo, ổi…), giảm tinh bột, dầu mỡ, đồ chiên rán.

- Tập luyện đều đặn: Tập thể dục giúp cơ thể bạn sử dụng đường trong máu hiệu quả hơn. Lý tưởng là 30 phút tập luyện mỗi ngày.

Bạn có thể dùng thêm một số sản phẩm hỗ trợ giảm đường huyết chứa lá Xoài, Mướp đắng, lá Nem, Hoàng bá… để nâng cao hiệu quả điều trị.

Về triệu chứng tiểu đêm nhiều lần, triệu chứng này có thể xảy ra khi tiểu đường gây biến chứng suy thận nhưng với trường hợp của bạn, khả năng cao đây chỉ là một dấu hiệu của tăng đường huyết. Khi lượng đường trong máu tăng cao, cơ thể sẽ tăng đào thải qua nước tiểu. Lượng đường trong nước tiểu lớn làm thận tăng kéo nước từ trong tế bào để pha loãng. Kết quả khối lượng nước tiểu tăng lên và người bệnh đi tiểu nhiều hơn. Do đó bạn không cần quá lo lắng. Mục tiêu bạn cần hướng tới hiện tại là giảm đường huyết về giới hạn bình thường.

Chúc bạn sức khỏe!

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Hơn mười năm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm, tôi được tiếp xúc và đồng hành với hàng ngàn bệnh nhân tim mạch, rối loạn nhịp tim, tiểu đường, sỏi mật, run chân tay. Tôi thấu hiểu nỗi lo lắng, sự khó khăn, những rào cản trong cuộc sống của họ. Cùng với đam mê viết, ý thức trách nhiệm với những thông tin mình cung cấp, tôi luôn nỗ lực tạo ra những bài viết giá trị nhằm cung cấp kiến thức hữu ích về bệnh tim mạch, tiểu đường, run chân tay. Các bài viết của tôi đều được tham khảo từ các trang web y khoa chính thống của Mỹ, Anh, Canada... và được tham vấn bởi các chuyên gia đầu ngành tim mạch học, thần kinh học, gan mật học để đảm bảo thông tin chuẩn xác nhất. Hiện nay, tôi đang làm trưởng ban biên tập nội dung sức khỏe cho website dongtay.net.vn Thông tin liên hệ: Số 19A, Ngõ 126, đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. 0981 238 219 Email: btvlelananh@gmail.com #timmach#tieuduong#runchantay#soimat


Gửi bình luận

(Bấm vào đây để nhận mã)
TNTNT