Đường huyết sau ăn 12 – 16 mmol/l có cao không?

5 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)
Câu hỏi: Tôi xem tài liệu đường huyết sau ăn không quá 10 mmol. Tuy nhiên, đường huyết sau ăn của tôi thường là 12, 13 mmol có những lúc là 15 và 16 mmol. Xin hỏi như vậy đường huyết sau ăn có cao quá không? Nếu cao thì tôi cần làm gì để giảm?

Trả lời:

Chào bạn,

Đúng như bạn tìm hiểu, đường huyết sau ăn của người tiểu đường nên giữ dưới 10 mmol/l. Nói cách khác chỉ số đường huyết của bạn đang khá cao. Bạn cần xem lại toàn bộ kế hoạch điều trị của mình theo các lưu ý dưới đây:

- Chế độ ăn: chia nhỏ bữa ăn, ăn tăng rau xanh, hạn chế tinh bột, dầu mỡ.

- Tập luyện: 30 phút thể dục mỗi ngày, không bỏ tập quá 2 ngày liên tiếp.

- Dùng thuốc: đúng liều, đúng thời gian.

Nếu bạn đã tuân thủ chặt chẽ các lưu ý này mà đường huyết sau ăn cao như vậy, bạn nên tái khám để bác sĩ điều chỉnh thuốc điều trị. Có thể, bạn sẽ cần tiêm lnsulin để đường huyết sớm giảm về mức bình thường.

Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc kết hợp thêm phương pháp giảm đường huyết bằng sản phẩm hỗ trợ để nâng cao hiệu quả điều trị. Một số thảo dược (Lá xoài, Quế chi, Lá neem…) đã được chứng minh có tác dụng giảm đường huyết sau ăn và khi đói hiệu quả.

Chúc bạn sức khỏe!

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Hơn mười năm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm, tôi được tiếp xúc và đồng hành với hàng ngàn bệnh nhân tim mạch, rối loạn nhịp tim, tiểu đường, sỏi mật, run chân tay. Tôi thấu hiểu nỗi lo lắng, sự khó khăn, những rào cản trong cuộc sống của họ. Cùng với đam mê viết, ý thức trách nhiệm với những thông tin mình cung cấp, tôi luôn nỗ lực tạo ra những bài viết giá trị nhằm cung cấp kiến thức hữu ích về bệnh tim mạch, tiểu đường, run chân tay. Các bài viết của tôi đều được tham khảo từ các trang web y khoa chính thống của Mỹ, Anh, Canada... và được tham vấn bởi các chuyên gia đầu ngành tim mạch học, thần kinh học, gan mật học để đảm bảo thông tin chuẩn xác nhất. Hiện nay, tôi đang làm trưởng ban biên tập nội dung sức khỏe cho website dongtay.net.vn Thông tin liên hệ: Số 19A, Ngõ 126, đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. 0981 238 219 Email: btvlelananh@gmail.com #timmach#tieuduong#runchantay#soimat


Gửi bình luận

(Bấm vào đây để nhận mã)
TNTNT