Sau khi sinh bị sỏi cholesterol túi mật nên làm gì để hạn chế sỏi tăng kích thước?

4.5 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.50 (3 Votes)
Câu hỏi: Sau khi tôi sinh bé được 9 tháng, tình cờ phát hiện ra sỏi túi mật kích thước 12mm qua một lần đi siêu âm. Bác sĩ có nói rằng đây là sỏi cholesterol, có thể dùng thuốc tan sỏi nhưng do tôi đang cho trẻ bú nên chưa được uống. Xin chuyên gia tư vấn giúp tôi là trong khoảng thời gian này tôi nên làm những gì để hạn chế sỏi tăng kích thước?

Trả lời:

Chào bạn,

Nếu bạn bị sỏi cholesterol kích thước 12mm thì đúng là có thể sử dụng thuốc làm tan sỏi bằng tây y để điều trị. Nhưng thời gian này, vì chưa uống được thuốc nên bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Chế độ dinh dưỡng: Ăn nhiều chất xơ, nhiều trái cây và rau quả và các thực phẩm chứa chất béo như dầu ô liu hoặc axit béo omega-3 giúp giảm kích thước sỏi mật, đồng thời nạn chế các thực phẩm chứa nhiều đường và carbohydrate, đồ ăn nhiều cholesterol.

Duy trì cân nặng bình thường: Duy trì cân nặng ở mức bình thường và tránh giảm cân quá nhanh chóng, bạn sẽ ngăn được sỏi tăng kích thước.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo sử dụng sản phẩm hỗ trợ từ 8 thảo dượcUất kim, Chi tử, Hoàng bá, Sài hồ, Diệp hạ châu, Nhân trần bắc, Chỉ xác, Kim tiền thảo

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Hơn mười năm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm, tôi được tiếp xúc và đồng hành với hàng ngàn bệnh nhân tim mạch, rối loạn nhịp tim, tiểu đường, sỏi mật, run chân tay. Tôi thấu hiểu nỗi lo lắng, sự khó khăn, những rào cản trong cuộc sống của họ. Cùng với đam mê viết, ý thức trách nhiệm với những thông tin mình cung cấp, tôi luôn nỗ lực tạo ra những bài viết giá trị nhằm cung cấp kiến thức hữu ích về bệnh tim mạch, tiểu đường, run chân tay. Các bài viết của tôi đều được tham khảo từ các trang web y khoa chính thống của Mỹ, Anh, Canada... và được tham vấn bởi các chuyên gia đầu ngành tim mạch học, thần kinh học, gan mật học để đảm bảo thông tin chuẩn xác nhất. Hiện nay, tôi đang làm trưởng ban biên tập nội dung sức khỏe cho website dongtay.net.vn Thông tin liên hệ: Số 19A, Ngõ 126, đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. 0981 238 219 Email: btvlelananh@gmail.com #timmach#tieuduong#runchantay#soimat


Gửi bình luận

(Bấm vào đây để nhận mã)
TNTNT