Phẫu thuật cho bệnh nhân Parkinson tại Việt Nam

5 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Bác sĩ Nguyễn Thy Hùng - Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TP.HCM) - cho biết bệnh viện đã thực hiện các ca mổ cho bệnh nhân Parkinson. Theo đó, bệnh nhân được phẫu thuật là bà Cao Thị Tiên (62 tuổi, ở TP.HCM) và ông Phan Văn Lục (71 tuổi, ở Hà Tĩnh). Đây là thành công lớn trong việc tìm ra giải pháp điều trị cho bệnh nhân Parkinson được thực hiện tại Việt Nam.

Cả hai bệnh nhân đều đã mắc bệnh Parkinson hơn 10 năm nay và bệnh rất nặng. Tình trạng bệnh của bệnh nhân trước khi mổ là cơ thể đã cứng đơ, vô động, điều trị theo phương pháp nội khoa lâu nay nhưng thất bại, dùng thuốc không còn tác dụng.

Phẫu thuật cho bệnh nhân Parkinson tại Việt Nam

Theo bác sĩ Hùng: "Thông thường, ca mổ cho bệnh nhân parkinson kéo dài nhiều tiếng với sự tham gia của các bác sĩ nhiều chuyên khoa của Bệnh viện Nguyễn Tri Phương và sự hỗ trợ của các bác sĩ Pháp. Đặc biệt, bệnh nhân hầu hết ở trạng thái "tỉnh" trong khi mổ". Trong ca mổ, các bác sĩ đã gắn một điện cực vào não bệnh nhân và nối dây điện cực này với một pin phát xung điện. Pin này được đặt ở dưới da vùng ngực của bệnh nhân, với các thông số thích hợp để giúp "điều khiển" cơ thể bệnh nhân có thể hoạt động bình thường.

"Các ca mổ diễn ra rất tốt, cả hai bệnh nhân hiện nay đều tỉnh và phục hồi nhanh. Sau khi mổ, bệnh nhân đã có giai đoạn kiểm chứng vận động. Sau đó, hệ thống máy trong người bệnh nhân chính thức được chạy", bác sĩ Hùng cho biết thêm.

Theo báo thanhnien.com.vn

 

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Hơn mười năm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm, tôi được tiếp xúc và đồng hành với hàng ngàn bệnh nhân tim mạch, rối loạn nhịp tim, tiểu đường, sỏi mật, run chân tay. Tôi thấu hiểu nỗi lo lắng, sự khó khăn, những rào cản trong cuộc sống của họ. Cùng với đam mê viết, ý thức trách nhiệm với những thông tin mình cung cấp, tôi luôn nỗ lực tạo ra những bài viết giá trị nhằm cung cấp kiến thức hữu ích về bệnh tim mạch, tiểu đường, run chân tay. Các bài viết của tôi đều được tham khảo từ các trang web y khoa chính thống của Mỹ, Anh, Canada... và được tham vấn bởi các chuyên gia đầu ngành tim mạch học, thần kinh học, gan mật học để đảm bảo thông tin chuẩn xác nhất. Hiện nay, tôi đang làm trưởng ban biên tập nội dung sức khỏe cho website dongtay.net.vn Thông tin liên hệ: Số 19A, Ngõ 126, đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. 0981 238 219 Email: btvlelananh@gmail.com #timmach#tieuduong#runchantay#soimat


Gửi bình luận

(Bấm vào đây để nhận mã)
TNTNT