Vì tên gọi là tiểu đường nên mười người hết chín tưởng bệnh này nhiêu khê vì hậu quả của rối loạn biến dưỡng chất đường. Đúng là bệnh khởi phát do đường huyết không còn trong vòng kiểm soát của tụy tạng khiến đường ở lại trong máu quá lâu, thay vì được huy động vào bắp thịt đúng tiến độ để sản sinh năng lượng cần thiết cho hoạt động của gia chủ. Nhưng nếu tưởng chỉ vì thế mà bệnh có nhiều biến chứng nghiêm trọng thì sai. Bệnh tiểu đường khó chữa về lâu về dài vì bao giờ sớm muộn cũng dẩn đến rối loạn biến dưỡng chất béo!

Đó là lý do tại sao nhiều bệnh nhân tiểu đường dù không dư cân hay béo phì, thường khi thậm chí suy dinh dưỡng, nhưng lại tăng mỡ trong máu, đặc biệt là loại gây xơ vữa mạch máu, gây thuyên tắt vi mạch như Triglyceride. Chẳng những thế, nhiều bệdongmachchunh nhân có thể mình hạc xương mai nhưng không ngờ là lá gan lại nhiễm mỡ, kéo theo tăng men gan do tế bào gan bị phá vỡ và trám trổ bởi tế bào mỡ - theo kết quả nghiên cứu gần đây ở Hoa Kỳ. Chính vì thế mà thầy thuốc nhiều kinh nghiệm với bệnh tiểu đường bao giờ cũng theo dõi mỡ máu và men gan, thay vì chỉ tập trung vào đường huyết.

Cũng vì rối loạn biến dưỡng chất béo nhanh chân ăn theo nên bệnh tim mạch bao giờ cũng đồng hành với bệnh tiểu đường. Chuyên gia ngành tim mạch đã quả quyết là phía sau của hơn 50% trường hợp tai biến mạch máu não và nhồi máu cơ tim là bàn tay phá hoại ngấm ngầm của bệnh tiểu đường. Đáng nói hơn nữa là tỷ lệ tử vong của đối tượng vừa cao huyết áp vừa bị bệnh tiểu đường cao tối thiểu gấp 3 lần người tuy có bệnh tim mạch nhưng không vướng bệnh tiểu đường! Người có bệnh tim mạch vì thế cần được đồng thời tầm soát bệnh tiểu đường, thay vì chỉ chú trọng vào tim, vào mạch!

Đó cũng là lý do tại sao nhiều thầy thuốc hiện nay phối hợp các hoạt chất sinh học của cây thuốc để vừa tránh tăng mỡ máu vừa bảo vệ thành mạch trước hiện tượng xơ vữa. Không lạ gì khi trên toa thuốc của nhiều thầy thuốc chữa bệnh tiểu đường theo quan điểm toàn diện đã từ lâu có mặt Hoài Sơn, Câu Kỷ Tử, Nhàu, Mạch Môn… Họ không thể chọn giải pháp khác vì chỉ hạ đường huyết trong bệnh tiểu đường là giải pháp rõ ràng phiến diện.

Các thành phần: Hoài sơn, Câu kỳ tử, Nhàu, Mạch môn hiện đã có trong sản phẩm HỘ TẠNG ĐƯỜNG
Thông tin tư vấn sản phẩm 0904.940.660 – 04.3775.9865
www.dongtay.net.vn

BTV Lan Anh

Hộ Tạng Đường - Hỗ trợ giảm nguy cơ biến chứng tim mạch, thần kinh do đái tháo đường

Bình luận