Những loại thực phẩm tốt cho người bệnh tiểu đường, giúp hạ đường huyết, giảm đề kháng insulin.

Khi bệnh nhân mắc bệnh đái tháo đường, cơ thể sẽ không tạo ra đủ insulin hoặc các tế bào của cơ thể không phản ứng với tác dụng của insulin. Những khoáng chất tự nhiên chính là phương pháp điều trị bệnh đái tháo đường có hiểu quả mà bạn dễ dàng sử dụng nó.

Thực phẩm giàu crom

Mức độ crom ở những người mắc bệnh đái tháo đường thường rất thấp. Đây là một khoáng chất thiết yếu góp phần vào sự chuyển hoá chất béo và carbohydrate, nó đóng một vai trò quan trọng giúp cơ thể sử dụng glucose. Chất béo và carbohydrate thường chiếm một phần lớn trong chế độ ăn uống của nhiều người ngày nay, do đó nếu bạn cung cấp đầy đủ khoáng chất crom sẽ giúp ngăn ngừa việc tăng cân từ sự dư thừa chất béo và carbohydrate trong ăn uống hàng ngày. Crom cũng giúp kiểm soát lượng đường và hỗ trợ insulin làm tăng tính hiểu quả trong việc chữa bệnh.

Khoáng chất này được tìm thấy nhiều trong đậu, đậu lăng, bông cải xanh và nấm.

Bong-cai-xanh-chua-nhieu-crom-giup-kiem-soat-duong-huyet

Bông cải xanh chứa nhiều crom giúp kiểm soát đường huyết

Thực phẩm giàu magiê

Đây là một trong những phương thuốc tự nhiên để điều trị bệnh đái tháo đường.

Magiê là một khoáng chất cần thiết cho hơn 300 phản ứng sinh hoá trong cơ thể con người. Một trong nhiều chức năng này chính là điều chỉnh lượng đường trong máu. Rất nhiều nghiên cứu cho thấy người nào có lượng magiê thấp đều khiến cho bệnh đái tháo đường tuýp 2 trở nên trầm trọng hơn. Cung cấp magiê để làm giảm khả năng kháng insulin trong cơ thể của bệnh nhân đái tháo đường.

Magiê có nhiều trong rau lá màu xanh đậm, các loại hạt quả và ngũ cốc.

Magie-co-nhieu-trong-ngu-coc-giup-giam-de-khang-insulin

Magie có nhiều trong ngũ cốc giúp giảm đề kháng insulin

Quế

Que-giup-giam-duong-huyet

Quế giúp giảm đường huyết

Chỉ cần một lượng nhỏ quế có thể làm giảm đường glucose trong máu. Trong quế có chứa hợp chất methyl hydroxyl chalcone polymer (MHCP) có đặc tính giúp tuyến tuỵ sản xuất insulin. Quế còn hỗ trợ cho sự trao đổi chất của cơ thể. Nên chọn loại quế có vỏ màu sáng, mỏng và giòn.

Thực phẩm giàu kẽm

Thuc-pham-chua-nhieu-kem-tot-cho-nguoi-benh-tieu-duong

Thực phẩm chứa nhiều kẽm tốt cho người bệnh tiểu đường

Kẽm có vai trò rất lớn trong sản xuất và lưu trữ insulin. Cung cấp kẽm cho cơ thể là một trong những biện pháp tự nhiên và đơn giản để chữa bệnh đái tháo đường một cách hiệu quả. Bạn có thể tìm dễ dàng khoáng chất này trong thực phẩm bao gồm: quả hồ đào, lòng đỏ trứng, hạnh nhân, thịt gà, kiều mạch, gừng, lúa mạch đen, đậu hà lan và cá mòi. Kẽm thường được kết hợp với việc bổ sung canxi, hơn nữa kẽm còn giúp bạn có một mái tóc mềm mượt.

Thực phẩm giàu vanađi

Thuc-pham-giau-vanadi-giup-giam-de-khang-insulin

 Thực phẩm giàu vanadi giúp giảm đề kháng insulin

Đây là một khoáng chất phổ biến trong nhiều loại thực phẩm như tôm, cua, sò, nấm, hạt tiêu đen, ô liu, ngô v.v… Khoáng chất này đã được chứng minh để cải thiện độ nhạy insulin và lượng đường trong máu thấp hơn.

Lô hội

Một nghiên cứu của Nhật Bản đã kiểm chứng tác dụng của lô hội. Các hợp chất trong gel lô hội làm giảm nồng độ hemoglobin cũng như nồng độ đường glucose. Hầu hết mọi người lựa chọn uống nước ép lô hội như một phương thức để chữa tiểu đường. Không chỉ vậy lô hội còn được biết đến như một bí quyết làm đẹp và chăm sóc da tuyệt vời cho bạn.

Lo-hoi-giup-giam-duong-huyet-trong-benh-tieu-duong

Lô hội giúp giảm đường huyết trong bệnh tiểu đường

Có rất nhiều biện pháp dựa vào thiên nhiên lại có tác dụng hiệu quả, dễ dàng và không đắt để chữa bệnh đái tháo đường. Đái tháo đường tuýp 2 ảnh hưởng đến rất nhiều người và tận dụng thiên nhiên có thể giúp bạn thay thế được rất nhiều loại thuốc. Mức độ đường trong máu cao liên tục có thể gây hại cho tim, thận, thần kinh và mắt. Lưu ý hãy kiểm tra sức khoẻ thường xuyên và hỏi ý kiến bác sỹ của bạn trước khi bạn có ý định dừng bất kỳ loại thuốc nào khi chữa đái tháo đường tuýp 2 nhé.

Minh Anh - Theo AWT

BTV Lan Anh

Hộ Tạng Đường - Hỗ trợ giảm nguy cơ biến chứng tim mạch, thần kinh do đái tháo đường

Bình luận