Gặp phải tình trạng tê bì, châm chích, bỏng rát do bị bệnh tiểu đường, phải làm sao?

5 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)
Câu hỏi: (Chú Hà - Ban mê Thuột, Đắc lăk): Tôi đọc báo, trong đó nói về các dấu hiệu của biến chứng thần kinh do Đái tháo đường như: tê bì, châm chích, bỏng rát, đau ở trên da. Giống với tình trạng hiện nay của tôi. Vậy có phải tôi đã bị biến chứng do Đái tháo đường hay không?

Trả lời:

Chân tay tê bì, nóng rát, mất cảm giác là những biểu hiện của bệnh lý thần kinh ngoại biên. Đái tháo đường, chấn thương, thiếu vitamin, nghiện rượu, nhược giáp … cũng có thể là một trong những nguyên nhân gây ra các triệu chứng này, nhưng nguyên nhân chủ yếu vẫn là do biến chứng Đái tháo đường. Để biết đó có phải là biến chứng do ĐTĐ typ2 hay không? Anh cần được khám để chẩn đoán chính xác.

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Hơn mười năm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm, tôi được tiếp xúc và đồng hành với hàng ngàn bệnh nhân tim mạch, rối loạn nhịp tim, tiểu đường, sỏi mật, run chân tay. Tôi thấu hiểu nỗi lo lắng, sự khó khăn, những rào cản trong cuộc sống của họ. Cùng với đam mê viết, ý thức trách nhiệm với những thông tin mình cung cấp, tôi luôn nỗ lực tạo ra những bài viết giá trị nhằm cung cấp kiến thức hữu ích về bệnh tim mạch, tiểu đường, run chân tay. Các bài viết của tôi đều được tham khảo từ các trang web y khoa chính thống của Mỹ, Anh, Canada... và được tham vấn bởi các chuyên gia đầu ngành tim mạch học, thần kinh học, gan mật học để đảm bảo thông tin chuẩn xác nhất. Hiện nay, tôi đang làm trưởng ban biên tập nội dung sức khỏe cho website dongtay.net.vn Thông tin liên hệ: Số 19A, Ngõ 126, đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. 0981 238 219 Email: btvlelananh@gmail.com #timmach#tieuduong#runchantay#soimat


Gửi bình luận

(Bấm vào đây để nhận mã)
TNTNT