Mắt mờ có phải do biến chứng bệnh tiểu đường

5 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)
Câu hỏi: Lê Bảo Nam - 30 tuổi: Chào bác sỹ, mẹ tôi bị bệnh tiểu đường thuộc typ 2 đã 15 năm, uống thuốc điều trị thường xuyên nên lượng đường tương đối ổn định. Gần đây mắt mẹ tôi bị mờ đi khám mắt bác sỹ chuyên khoa kết luận mắt mẹ tôi bị cườm đá. Xin hỏi bệnh mắt của mẹ tôi có phải do biến chứng của bệnh tiểu đường không?

Trả lời:

Biến chứng mắt rất thường gặp trong bệnh đái tháo đường. Ở Mỹ, hàng năm có tới 5000 thanh niên bị mù do bệnh đái tháo đường. Những người mắc bệnh đái tháo đường thường xuyên phải khám và kiểm tra sức khỏe, đo đường huyết thường xuyên để kiểm soát biến chứng. Bệnh mẹ bạn đang gặp phải là bệnh cườm đá hay cườm khô là từ dân gian để chỉ bệnh đục thủy tinh thể (ở miền Bắc còn gọi là đục nhân mắt). Thủy tinh thể là một cấu trúc trong suốt có vai trò như thấu kính hội tụ trong mắt. Nó có thể bị đục bẩm sinh hoặc do chấn thương, bệnh tật hay phẫu thuật ở mắt, trong do quá trình lão hóa tự nhiên hoặc do biến chứng của bệnh đái tháo đường gây ra. Nên có biện pháp khắc phục sớm để hạn chế những hậu quả nghiêm trọng hơn.

Mẹ bạn đã mắc bệnh đái tháo đường một thời gian dài, việc xuất hiện biến chứng là khó tránh khỏi ngay cả khi đường huyết ổn định. Hiện nay bên cạnh việc ổn định đường huyết bạn nên quan tâm hơn đến vấn đề phòng ngừa biến chứng, có thể tham khảo kết hợp sử dụng thêm sản phẩm hỗ trợ chuyên biệt cho biến chứng tiểu đường có tác dụng hỗ trợ điều trị giúp ổn định đường huyết, vừa phòng ngừa biến chứng tiểu đường.

Chúc gia đình bạn luôn khỏe mạnh!

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Hơn mười năm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm, tôi được tiếp xúc và đồng hành với hàng ngàn bệnh nhân tim mạch, rối loạn nhịp tim, tiểu đường, sỏi mật, run chân tay. Tôi thấu hiểu nỗi lo lắng, sự khó khăn, những rào cản trong cuộc sống của họ. Cùng với đam mê viết, ý thức trách nhiệm với những thông tin mình cung cấp, tôi luôn nỗ lực tạo ra những bài viết giá trị nhằm cung cấp kiến thức hữu ích về bệnh tim mạch, tiểu đường, run chân tay. Các bài viết của tôi đều được tham khảo từ các trang web y khoa chính thống của Mỹ, Anh, Canada... và được tham vấn bởi các chuyên gia đầu ngành tim mạch học, thần kinh học, gan mật học để đảm bảo thông tin chuẩn xác nhất. Hiện nay, tôi đang làm trưởng ban biên tập nội dung sức khỏe cho website dongtay.net.vn Thông tin liên hệ: Số 19A, Ngõ 126, đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. 0981 238 219 Email: btvlelananh@gmail.com #timmach#tieuduong#runchantay#soimat


Gửi bình luận

(Bấm vào đây để nhận mã)
TNTNT