Nam Anh (Hà Nội): Mẹ tôi bị bệnh tiểu đường và thường xuyên thấy mệt mỏi. Vậy cho tôi hỏi vì sao mẹ tôi lại gặp phải dấu hiệu này. Cảm ơn bác sỹ.

Chào bạn,

Đường (glucose) đóng vai trò không thể thiếu trong việc cung cấp năng lượng cho các tế bào trong cơ thể hoạt động. Mẹ bạn được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường, tức là đường máu tăng cao vượt ngưỡng cho phép, nhưng glucose trong tế bào vẫn bị thiếu hụt. Đây chính là nguyên nhân làm cho các tế bào bị đói, trở nên cạn kiệt năng lượng và người bệnh thấy mệt mỏi thường xuyên. Mặt khác, ở người tiểu đường, nguy cơ tổn thương thành mạch máu có thể dẫn đến các biến chứng trên tim, mắt, gan, thận, thần kinh… cũng khiến cơ thể mệt mỏi hơn.

Để hạn chế các triệu chứng cũng như biến chứng tiểu đường không còn cách nào khác là mẹ bạn nên duy trì một chỉ số đường huyết ổn định và càng gần với giá trị bình thường càng tốt.

Bên cạnh đó, mẹ bạn cũng có thể kết hợp sử dụng thêm một số thực phẩm bảo vệ sức khỏe hỗ trợ ổn định đường huyết, phòng ngừa và cải thiện biến chứng tiểu đường

Chúc mẹ bạn chóng khỏe.

Thân!

Bình luận

  • huỳnh tấn
    huỳnh tấn - Gửi lúc 14:28 03/12/2020
    ba con đang bị đường cao nhưng sao mỗi lần đi khám bs cho thuốc về uống thì ăn xong uống lại mệt mỏi muốn xĩu như bị tuột đường a
    • dongtay.net.vn
      Chào bạn,Trường hợp của bác khả năng cao là do hạ đường huyết gây nên. Nếu thấy các dấu hiệu đường máu xuống thấp như đổ mồ hôi, bủn rủn chân tay, đau đầu, hoa mắt, choáng, đói mệt... bác cần uống ngay 1 cốc nước đường (3 thìa đường bình thường pha trong 200 ml nước) hoặc ăn vài viên kẹo hay uống nửa ly sinh tố, khi đường huyết trở lại thì sức khỏe của bác sẽ hồi phục. Tuy nhiên, sau những lần khám bạn cần khuyên bác trao đổi với bác sĩ về tình trạng này để bác sĩ xem xét và điều chỉnh liều thuốc cho phù hợp.Bạn có thể chia sẻ thêm cho chúng tôi thông tin về sức khỏe của bác như cân nặng, độ tuổi hay bác bị tiểu đường bao nhiêu năm rồi? Dựa vào các thông tin đó chúng tôi sẽ tư vấn cho bác được chính xác.Bạn có thể đọc thêm thông tin về các triệu chứng và xử lý hạ đường huyết tại đây:https://dongtay.net.vn/vi/benh-hoc/dai-thao-duong/1564-ha-duong-huyet-o-nguoi-tieu-duong-cach-phat-hien-va-huong-xu-tri.htmlChúc bạn và gia đình sức khỏe!