Nên đo đường huyết vào thời điểm nào trong ngày?

3.1666666666667 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 3.17 (3 Votes)
Câu hỏi: Xin cho tôi hỏi nên đo đường huyết vào thời điểm nào trong ngày là tốt nhất? Và mức đường huyết như thế nào là chuẩn? Tôi xin cảm ơn.

Trả lời:

Chào bạn!

Theo khuyến cáo của Hiệp hội tiểu đường Mỹ, người bệnh tiểu đường nên theo dõi đường huyết thường xuyên, tốt nhất vào 4 thời điểm trong ngày đó là:

- Đường huyết lúc sáng sớm, khi mới ngủ dậy: Mức đường huyết nên dao động từ 90 – 130 mg/dL (~ 5 – 7 mmol/L).

- Đường huyết trước khi ăn: Đường huyết nên trong khoảng 70 – 130 mg/dL (~ 4 – 7 mmol/L).

- Đường huyết 1 - 2 giờ sau bữa ăn: Mức đường huyết nên dưới 180mg/dL (~ 10mmol/L).

- Đường huyết trước lúc đi ngủ: Nên dao động từ 110 – 150mg/dL (~ 6 – 8 mmol/L)

Chúc bạn sức khỏe!

Thân!

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Hơn mười năm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm, tôi được tiếp xúc và đồng hành với hàng ngàn bệnh nhân tim mạch, rối loạn nhịp tim, tiểu đường, sỏi mật, run chân tay. Tôi thấu hiểu nỗi lo lắng, sự khó khăn, những rào cản trong cuộc sống của họ. Cùng với đam mê viết, ý thức trách nhiệm với những thông tin mình cung cấp, tôi luôn nỗ lực tạo ra những bài viết giá trị nhằm cung cấp kiến thức hữu ích về bệnh tim mạch, tiểu đường, run chân tay. Các bài viết của tôi đều được tham khảo từ các trang web y khoa chính thống của Mỹ, Anh, Canada... và được tham vấn bởi các chuyên gia đầu ngành tim mạch học, thần kinh học, gan mật học để đảm bảo thông tin chuẩn xác nhất. Hiện nay, tôi đang làm trưởng ban biên tập nội dung sức khỏe cho website dongtay.net.vn Thông tin liên hệ: Số 19A, Ngõ 126, đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. 0981 238 219 Email: btvlelananh@gmail.com #timmach#tieuduong#runchantay#soimat


Gửi bình luận

(Bấm vào đây để nhận mã)
TNTNT