Tôi bị tiểu đường tuýp 2 có truyền đạm được không? Tôi bị sốt cao, nôn, cơ thể mệt mỏi đau nhức toàn thân?

Chào bạn

Người tiểu đường tuýp 2 có thể truyền đạm như người bình thường. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng nên truyền, chỉ khi thiếu protein như sốt xuất huyết, bỏng, sau mổ, suy dinh dưỡng… có chỉ định của bác sĩ mới được thực hiện. Bởi truyền đạm không đúng đối tượng có thể dẫn đến tai biến, nhiễm khuẩn, sốc do rối loạn điện giải. Chưa kể đến, quá trình truyền cũng cần được cán bộ y tế theo dõi chặt về tốc độ truyền và biết cách xử lý khi người bệnh có triệu chứng bất thường.

Chúng tôi thấy bạn có chia sẻ bản thân đang bị sốt, nôn, cơ thể mệt mỏi, đau nhức toàn thân. Không biết bạn đã đi khám chưa? Nếu chưa, bạn nên sớm đến bệnh viện kiểm tra. Bởi hệ miễn dịch của người tiểu đường type 2 thường yếu hơn người bình thường nên mức độ các bệnh lý cũng nặng hơn. Điều trị sớm, hiệu quả cải thiện mới cao và bạn mới nhanh hồi phục được. Dấu hiệu của bạn cũng khá giống biểu hiện của sốt xuất huyết. Nếu đúng là bệnh lý này cần khám sớm trước khi máu bị cô đặc gây nguy hiểm.

Thân mến!

Bình luận

 • Phạm thị hiền
  Phạm thị hiền - Gửi lúc 09:50 13/01/2023
  Em bị thiếu máu mãn bị tiểu đường típ 2 có nên chuyền đạm không ạ em cảm ơn bác sỹ nhờ bác tư vấn giúp em ạ
  • Chuyên gia tư vấn
   Chào bạn. Trường hợp hợp hoàn toàn có thể truyền đạm nếu có chỉ định của bác sỹ bạn nhé, hoàn toàn không nên tự ý nếu không có chỉ định. Lời khuyên dành cho bạn lúc này là:
   - Thực hiện chế độ ăn uống hợp lý, khoa học: Đó là tăng cường rau xanh chất xơ, hạn chế tinh bột, đường ngọt và đồ ăn chiên xào nhiều dầu mỡ, hạn chế uống bia rượu, hút thuốc lá ( nếu có ). Nếu có thể chia thành nhiều bữa nhỏ trong ngày, không nên ăn quá no.
   - Ngủ sớm, ngủ đủ giấc và duy trì vận động thể dục thể thao hàng ngày.
   - Sử dụng các sản phẩm hỗ trợ có thành phần từ 2 vị thảo dược Hoài Sơn, Mạch Môn giúp hỗ trợ giảm đường huyết và giảm đề kháng insulin.
   Nếu còn băn khoăn cần hỗ trợ, bạn liên hệ chúng tôi theo số hotline 0981.238.219
   Chúc bạn sức khỏe!