Tôi mới phát hiện bị bệnh tiểu đường. Đường huyết khi đói là 7.2 mmol/l thì có nguy hiểm không? Tôi phải điều trị như thế nào mới tốt?

Chào bạn

Chỉ số đường huyết là 1 tiêu chí để đánh giá mức độ nguy hiểm của bệnh. Tuy nhiên tùy vào chỉ số đó được đo khi nào, mức tăng bao nhiêu thì sự nguy hiểm này sẽ khác nhau.

Tiểu đường 7.2 có nguy hiểm không?

Chỉ số đường huyết của bạn đang chỉ hơi cao so với giới hạn cho phép (dưới 7 mmol/l). Nếu xét riêng chỉ số này, tại thời điểm hiện tại thì không gây quá nhiều nguy hiểm. Nhưng về lâu dài nếu bạn tiếp tục để đường huyết khi đói từ 7 mmol/l trở lên thì sẽ nguy hiểm.

Bởi khi đường huyết cao kéo dài sẽ kéo theo hàng loạt tổn thương khác như tổn thương tại hệ thần kinh, tổn thương tại mạch máu. Hậu quả là chức năng các cơ quan trong cơ thể dần suy yếu và biểu hiện thành biến chứng rất nguy hiểm.

Hiện tại, bạn đang ở thời điểm vàng để điều trị. Nếu biết nắm bắt, cố gắng điều trị ngay trong thời gian này thì đường huyết bạn sẽ giảm rất tốt, có thể về mức bình thường. Đồng thời sức khỏe phục hồi, ít có nguy cơ biến chứng về sau.

Cách điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả

Để điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả, bạn cần kết hợp dùng thuốc của bác sĩ với các biện pháp sau:

- Chế độ ăn khoa học: Bạn cần ăn giảm chất bột đường nhưng phải đảm bảo đủ năng lượng cho cơ thể, không để cơ thể đói quá. Cách đơn giản nhất là giảm lượng cơm, bạn ăn thêm 1 lượng nhỏ thịt cá và ăn nhiều rau xanh. Chất béo và chất xơ sẽ giúp làm chậm quá trình tiêu hóa tinh bột. Ngoài ra, bạn cần hạn chế các đồ chế biến sẵn.

- Giảm cân nếu thừa cân.

- Tập thể dục đều đặn nhưng vừa sức.

- Hạn chế thuốc lá, bia rượu.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo xu hướng hiện tại là kết hợp thêm các sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược để tăng hiệu quả kiểm soát đường huyết. Ví dụ như Hoài Sơn, Nhàu, Mạch Môn… đây là những thảo dược được chứng minh và ứng dụng nhiều nhờ tác dụng làm chậm quá trình hấp thu đường từ thức ăn vào máu đồng thời giúp tuyến tụy hoạt động tốt hơn và bảo vệ các cơ quan khác trong cơ thể.

Dưới đây là 1 số bài viết hữu ích khác về bệnh tiểu đường, bạn có thể tham khảo thêm:

Thực đơn cho người bệnh tiểu đường

Người tiểu đường tập thể dục cần lưu ý gì?

Nếu có băn khoăn khác, bạn có thể gọi cho chúng tôi theo số 024.3775.9865. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Chúc bạn sức khỏe!

Bình luận