Tôi bị tiểu đường type 2 và cả bệnh gout. Tôi biết có một số thực phẩm nhiều purin làm nặng thêm tình trạng bệnh gout. Xin hỏi tôi có thể ăn những gì?

Chào bạn,

Gout là tình trạng viêm do nồng độ axit uric trong máu tăng cao. Vì vậy bạn cần hạn chế các loại thực phẩm có hàm lượng purin cao vì chúng làm tăng nồng độ axit uric.

Thực phẩm giàu purin bao gồm thịt động vật, nội tạng động vật và hầu hết các loại hải sản. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể ăn các loại rau giàu purin vì nghiên cứu đã chứng minh chúng không làm tăng axit uric.

Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm low-carb (ít chất đường bột) cũng thân thiện với bệnh gút:

- Các loại rau không chứa tinh bột, bao gồm các loại purine cao như măng tây, súp lơ, nấm và rau bina
- Cá hồi, gà, gà tây, thịt bò và thịt lợn (tối đa 2 lạng mỗi ngày)
- Trứng
- Phô mai, sữa chua
- Các loại hạt

Chúc bạn và gia đình sức khỏe!

Bình luận