Bổ sung kẽm tốt cho người đái tháo đường

4.5 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.50 (1 Vote)

Tạp chí Đái tháo đường và Hội chứng chuyển hóa của Mỹ số ra ngày 22/6/2012 đăng tải nghiên cứu cho biết, bổ sung kẽm đầy đủ tốt cho người đái tháo đường.

Qua nghiên cứu, các nhà khoa học phát hiện thấy kẽm là nguyên tố vô cùng quan trọng đối với nhóm người đái tháo đường, cả týp1 lẫn týp 2, đặc biệt tham dự vào quá trình chuyển hóa đường và đóng vai trò giống như một chất xúc tác tự nhiên cho việc bài tiết insulin và cuối cùng giảm bệnh.

bo sung kem tot cho nguoi dai thao duong

Kẽm chứa nhiều trong các loại thịt đỏ như bò, cừu,...

Ngoài tác dụng đối với người đái tháo đường, kẽm còn có tác dụng làm giảm huyết áp, cả huyết áp tâm thu lẫn huyết áp tâm trương. Như vậy, với tác dụng giảm huyết áp và kiểm soát đường huyết, kẽm có tác dụng đưa các chỉ số liên quan đến lipid về ngưỡng hợp lý. Khi tuổi càng cao thì nhu cầu về kẽm của cơ thể càng tăng, vì vậy những người mắc bệnh, nhất là nhóm trung cao tuổi nên được tư vấn bác sĩ để bổ sung lượng kẽm cho đầy đủ. Kẽm có nhiều trong cá, thịt gà, lòng đỏ trứng, bơ, ngũ cốc nguyên chất. Tuy nhiên, dùng kẽm có nguồn gốc thực phẩm không thể thay thế thuốc chữa bệnh đái tháo đường.

Theo MID, 2012

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Hơn mười năm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm, tôi được tiếp xúc và đồng hành với hàng ngàn bệnh nhân tim mạch, rối loạn nhịp tim, tiểu đường, sỏi mật, run chân tay. Tôi thấu hiểu nỗi lo lắng, sự khó khăn, những rào cản trong cuộc sống của họ. Cùng với đam mê viết, ý thức trách nhiệm với những thông tin mình cung cấp, tôi luôn nỗ lực tạo ra những bài viết giá trị nhằm cung cấp kiến thức hữu ích về bệnh tim mạch, tiểu đường, run chân tay. Các bài viết của tôi đều được tham khảo từ các trang web y khoa chính thống của Mỹ, Anh, Canada... và được tham vấn bởi các chuyên gia đầu ngành tim mạch học, thần kinh học, gan mật học để đảm bảo thông tin chuẩn xác nhất. Hiện nay, tôi đang làm trưởng ban biên tập nội dung sức khỏe cho website dongtay.net.vn Thông tin liên hệ: Số 19A, Ngõ 126, đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. 0981 238 219 Email: btvlelananh@gmail.com #timmach#tieuduong#runchantay#soimat


Gửi bình luận

(Bấm vào đây để nhận mã)
TNTNT